Khi đăng cơ lên ngôi, về cơ bản, tân hoàng đế sẽ xử lý chuyện xử lý hậu cung cũ của hoàng đế trước theo kiểu phân loại cấp bậc.

Thời cổ đại, hoàng đế thường có tam cung lục viện với hàng trăm, hàng ngàn cung tần, mỹ nữ ngày đêm chờ được sủng ái. Vậy một ngày hoàng đế băng hà, hậu cung này được xử lý như thế nào? Trên thực tế, căn cứ vào các triều đại khác nhau, khi đăng cơ lên ngôi, về cơ bản, tân hoàng đế sẽ xử lý chuyện xử lý hậu cung cũ của hoàng đế trước theo kiểu phân loại cấp bậc.

Có tất cả 5 kiểu phân loại.

Kiểu thứ nhất là những phi tử có con nối dòng, thông thường đây đều là những phi tử cấp bậc cao, nhận được sự sủng ái của tiên hoàng. Nếu con trai họ có tài năng, lập được công lớn, những phi tử này sẽ được ở trong cung dưỡng lao hoặc theo chân con trai lập phủ riêng, sống cuộc sống phú quý, tự do hơn.

sung sot 5 chieu xu ly hau cung thoi truoc cua tan hoang de

Ảnh minh họa.

Kiểu thứ hai là những phi tử không có con hoặc vào cung đã lâu mà vẫn chưa được hoàng đế nhìn trúng. Đa phần những phi tử này có nhan sắc nhưng gia cảnh nghèo khó. Những phi tử này sẽ bị hạ xuống làm nô tài, họ có thể lựa chọn ở lại trong cung, hầu hạ những phi tử khác, chịu kiếp làm trâu làm ngựa bị sai bảo.

Kiểu thứ ba, vẫn là những phi tử không có con, không được hoàng đế sủng ái. Tuy nhiên, những người này lựa chọn rời bỏ hoàng cung, mang danh góa chồng, sống đời cô độc đến già.

Kiểu thứ tư, đây có lẽ là kiểu may mắn nhất. Sau khi tiên hoàng băng hà, con trai của phi tử này may mắn được chọn làm tân hoàng. Mẫu bằng tử quý, phi tử này sẽ vinh hiển xoay người một cái trở thành thái hậu, hưởng hết mọi vinh hoa phú quý trên đời.

Kiểu thứ năm, là kiểu bất hạnh nhất. Sau khi hoàng đế băng hà, ở một số triều đại, một số phi tử hoặc toàn bộ phi tử phải cùng tuẫn táng theo. Rơi vào trường hợp này, người may mắn thì được ban chết bằng rượu độc, bằng lụa trắng. Người không may bị dồn vào địa cung, bị đói, bị khát, thiếu khí đến chết, vô cùng đáng sợ.

sung sot 5 chieu xu ly hau cung thoi truoc cua tan hoang de Hoàng đế Trung Quốc biến thái: Thông dâm Thái Hậu, ân ái cả với… xác chết

Lên ngôi Vua nhờ mối quan hệ… xác thịt với chị dâu – Thái hậu, đến khi Hoàng hậu của mình qua đời còn bật ...

sung sot 5 chieu xu ly hau cung thoi truoc cua tan hoang de Bí mật của vú già khiến Hoàng đế kém 17 tuổi mê đắm

Theo sử sách Trung Quốc ghi lại, nữ nhân tên Vạn Trinh Nhi giữ một vai trò vô cùng phức tạp với vua Minh Hiến ...

http://danviet.vn/dong-tay-kim-co/sung-sot-5-chieu-xu-ly-hau-cung-thoi-truoc-cua-tan-hoang-de-979627.html

danviet.vn