Sau khi nhập viện, mặc dù được phẫu thuật, nhưng chị Huyền Anh vẫn đau nhiều, chị vẫn phải mổ thêm lần 2 để ghép da.

Ngày 12/9, thông tin về tình trạng sức khỏe nữ cổ động viên Huyền Anh (34 tuổi) - người bị ném pháo sáng ném vào người tại sân Hàng Đẫy tối 11/9, ThS. BS Nguyễn Nam Giang - Trưởng khoa Bỏng, Bệnh viện Đa khoa Saint Paul (Hà Nội) cho biết, chị H.A nhập viện vào khoảng 20h30 trong tình trạng tổn thương mặt ngoài đùi trái kích thước 15 x 30 cm.

Ngay khi tiếp nhận, bệnh nhân nhanh chóng được các bác sĩ cấp cứu ngoại, hồi sức, phẫu thuật cắt lọc vết thương và khâu cầm máu. Đến khoảng 2 giờ sáng hôm sau, bệnh nhân được chuyển lên khoa Bỏng điều trị tiếp.

Theo bác sĩ Giang, vết thương của bệnh nhân không phải do bỏng mà bởi sức công phá của quả pháo sáng. Vết thương do hỏa khí gây ra nên việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn, nếu bệnh nhân đề kháng yếu, thời gian sẽ càng kéo dài.

suc khoe nu co dong vien bi thuong do phao sang tren san hang day gio ra sao
Chị Huyền Anh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Saint Paul do bị ném pháo sáng vào người.

“Dự kiến quá trình điều trị cho bệnh nhân mất khoảng 15 ngày. Thời gian tới bệnh nhân tiếp tục được phẫu thuật ghép da, đồng thời điều trị theo phác đồ. Hiện tình trạng bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, vết thương đau nhiều", bác sĩ Giang nói.

Bác sĩ Giang khuyến cáo, đối với những trường hợp không may bị tổn thương như bệnh nhân trên, ngay khi xảy ra sự việc cần phải cẩm máu cho nạn nhân. Nếu có tổn thương xương thì phải sơ cứu cố định bằng nẹp cứng sau đó chuyển vào viện càng sớm càng tốt, tránh biến chứng nguy hiểm.

“Hành vi đốt pháo nổ, pháo cháy bị cấm và được tuyên truyền rất nhiều, nhưng vẫn có những người không có ý thức sử dụng các loại pháo có sức công phá mạnh ở nơi đông người như sân vận động là không thể chấp nhận được. Tình trạng này cần phải chấm dứt ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho cộng đồng”, bác sĩ Giang nhấn mạnh.

suc khoe nu co dong vien bi thuong do phao sang tren san hang day gio ra sao Pháo sáng bắn vào người xem và cơn hưng phấn đến man dại
suc khoe nu co dong vien bi thuong do phao sang tren san hang day gio ra sao Giám đốc CLB Nam Định: ‘BTC sân kiểm soát lỏng nhưng CĐV mang cả pháo thăng thiên vào bắn thì không thể ngờ được"
suc khoe nu co dong vien bi thuong do phao sang tren san hang day gio ra sao CĐV bắn pháo sáng suýt chết người ở sân Hàng Đẫy: "Không nơi nào vô trách nhiệm như CLB Hà Nội"

https://vtc.vn/suc-khoe-nu-co-dong-vien-bi-thuong-do-phao-sang-tren-san-hang-day-gio-ra-sao-d497959.html

vtc.vn