Sức khỏe nam sinh bị đánh chết não: Huyết áp ổn định, cắt được thuốc vận mạch

Nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não hiện có những chuyển biến tích cực, hô hấp còn phụ thuộc vào thở máy nhưng đã có nhịp tự thở xen kẽ.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ, N.H.Đ (SN 2010, học sinh lớp 8) bị đánh chấn thương sọ não khi chơi bóng rổ ở sân đình Lệ Mật, phường Việt Hưng (quận Long Biên, Hà Nội) đã có những chuyển biến tích cực.

Sau 6 ngày điều trị, tình trạng bệnh nhân có sự thay đổi theo hướng tích cực. Glasgow (thang đo hôn mê) có cải thiện từ 3 lên mức 5-6 điểm, huyết áp ổn định, cắt được thuốc vận mạch, cắt được sốt.

Nam sinh này hô hấp còn phụ thuộc vào thở máy, tuy nhiên đã có nhịp tự thở xen kẽ, tình trạng suy thận có cải thiện.

 Người bệnh đã có những thay đổi nhỏ theo hướng tích cực, tuy nhiên tình trạng còn rất nặng, vẫn còn phải duy trì các biện pháp điều trị hồi sức và chăm sóc tích cực. Hy vọng theo thời gian sẽ có những tiến triển tốt hơn.
Hiện Đ. vẫn đang được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Hiện Đ. vẫn đang được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. 

Chiều 17/3, em N.H.Đ ra sân đình Lệ Mật để chơi bóng rổ. Trong lúc chơi, em Đ. xích mích với một bạn tên là K. (lớp 6). Sau đó, K. về mách người nhà mình. Người nhà của K. đã ra khu vực sân đình Lệ Mật tìm và đánh khiến em Đ. ngã ra đất. Sau đó chừng 15 phút, em Đ. đã có biểu hiện bất thường, lịm dần đi.

Em Đ. đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang cấp cứu, sau đó được chuyển tiếp lên bệnh viện tuyến trung ương với chẩn đoán thương tích ngầm ở vùng đầu, phải phẫu thuật.

Do tình trạng sức khoẻ của Đ. diễn biến xấu, ngày 26/3, gia đình Đ. đã xin chuyển em từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ để tiện chăm sóc.

https://vtcnews.vn/suc-khoe-nam-sinh-bi-danh-chet-nao-huyet-ap-on-dinh-cat-duoc-thuoc-van-mach-ar862298.html

Như Loan / VTC News