Thể thao
17/07/2020 15:06Zidane: 'Vô địch La Liga tuyệt hơn Champions League'
"Hôm nay là một trong những ngày hạnh phúc nhất trong sự nghiệp huấn luyện của tôi. Sau những gì đã xảy ra, ba tháng gián đoạn, thành tích của đội rất tuyệt vời", Zidane nói hôm 16/7, trong buổi họp báo sau trận thắng Villarreal 2-1.
![]() |
| Zidane được cầu thủ công kênh sau khi vô địch La Liga. Ảnh: AFP. |
Zidane đã giành 11 danh hiệu trong hai giai đoạn dẫn dắt Real. Ông lập kỳ tích khi giúp CLB vô địch Champions League ba mùa liên tiếp vào các năm 2016, 2017 và 2018.
Khi được hỏi liệu có đánh giá chức vô địch La Liga năm nay cao hơn các Cup Champions League, Zidane đáp: "Có. Champions League là Champions League nhưng giải vô địch Tây Ban Nha đòi hỏi nhiều nỗ lực. 38 tuần nỗ lực và sau tất cả, bạn cần có nhiều điểm hơn tất thảy".
"Những gì đã diễn ra ở mùa giải năm nay lạ lẫm với mọi người. Chuyện đó, chúng tôi không thể can thiệp. Chúng tôi muốn chia vui với người hâm mộ, thậm chí dưới sân. Nhưng vì vấn đề sức khỏe, điều đó không thể xảy ra. Nhưng tôi tin chắc người hâm mộ đang vui mừng ở nhà. Tôi muốn gửi lời chào đến họ", nhà cầm quân người Pháp nói tiếp.
Zidane khẳng định chức vô địch là thành quả của cả tập thể Real, bao gồm những cầu thủ không thường xuyên thi đấu.
"Tôi có vai trò của tôi và tôi tin vào các cầu thủ. Thật vui khi họ không chỉ là một nhóm cầu thủ, mà còn là một tập thể những con người tốt tính. Tôi rất hài lòng. Ngay cả những cầu thủ không được ra sân nhiều cũng có đóng góp. Nếu bạn muốn giành danh hiệu, cả đội cùng phải góp sức. Rất khó để thắng liên tục trong 38 tuần", ông nói.
| Barca thua trong ngày mất ngôi vương La Liga
Messi ghi một bàn đẹp mắt nhưng Barca vẫn phải nhận thất bại 1-2 trước Osasuna ở vòng 37 ngay trên sân nhà Camp Nou, ... |
| Real vô địch La Liga
Real Madrid vô địch La Liga lần thứ 34, sau khi thắng đội khách Villarreal 2-1 ở vòng 37, tối 16/7. |
https://vnexpress.net/zidane-vo-dich-la-liga-tuyet-hon-champions-league-4131676.html
- Chuyên gia: Bạc đang trong tình trạng 'mua quá mức', sắp có đợt giảm giá (15:36)
- Khi niềm tin tâm linh bị trục lợi trên không gian mạng (15:16)
- Tiết Xuân phân 2026 bắt đầu từ ngày nào? (15:02)
- Ăn đậu bắp mỗi ngày có giúp giảm mỡ máu? (57 phút trước)
- Tên lửa Patriot Mỹ bị UAV Iran đánh lừa thế nào? (1 giờ trước)
- Danh sách nhóm có nguy cơ rối loạn tâm thần được đề xuất đưa vào diện giám sát (2 giờ trước)
- Ngoại trưởng Iran: 'Chúng tôi đang chờ bộ binh của Mỹ' (4 giờ trước)
- 94 người nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại Vũng Tàu (4 giờ trước)
- Lionel Messi dự lễ vinh danh tại Nhà Trắng, tặng quà đặc biệt cho ông Trump (5 giờ trước)
- Chân dung hai kẻ cầm đầu hệ thống Xôi Lạc TV (5 giờ trước)
