Quốc tế
28/07/2021 14:58Yêu sách của Trung Quốc tại Biển Đông “không có căn cứ trong luật quốc tế”
"Yêu sách mà Bắc Kinh đưa ra đối với phần lớn Biển Đông là không có căn cứ trong luật quốc tế. Yêu sách ấy xâm phạm tới chủ quyền của các quốc gia khác trong khu vực", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nhấn mạnh trong bài phát biểu tại Singapore hôm 27/7.
![]() |
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin . (Ảnh: Wikicommons) |
Phát biểu tại Singapore, ông Austin cho biết Mỹ "sẽ không nao núng" khi lợi ích của nước này bị đe dọa, nhưng cũng không tìm kiếm sự đối đầu."Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các quốc gia ven Biển Đông trong việc duy trì các quyền lợi của họ theo luật pháp quốc tế", ông Austin cho biết thêm.
"Tôi cam kết theo đuổi mối quan hệ ổn định, mang tính xây dựng với Trung Quốc, bao gồm cả trao đổi tốt hơn với Quân Giải phóng Nhân dân (Trung Quốc) trong việc quản lý khủng hoảng", người đứng đầu Lầu Năm Góc cho hay.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đang có chuyến công du Đông Nam Á trong tuần này.
Phát biểu với báo chí ngày 19/7, người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby khẳng định: "Chuyến thăm của Bộ trưởng Austin sẽ thể hiện tầm quan trọng được chính quyền Biden-Harris đặt lên Đông Nam Á và ASEAN như một phần cốt yếu của cấu trúc Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Indo-Pacific). Chuyến đi này sẽ đánh dấu cam kết bền vững của Mỹ đối với khu vực, và lợi ích của chúng tôi trong việc duy trì trật tự quốc tế dựa trên quy tắc tại khu vực và thúc đẩy tính trung tâm của ASEAN".
Cao Trung
- Vết nhơ phản cha hại tộc khiến hổ tướng của Lưu Bị sống tủi nhục, chết cô đơn (2 giờ trước)
- Tại sao người Hàn Quốc thích hỏi nhóm máu khi làm quen? (2 giờ trước)
- Cuộc sống mới trong các quán Internet ở Trung Quốc giữa lúc kinh tế khó khăn (2 giờ trước)
- AI có làm bạn trẻ mất việc? (3 giờ trước)
- Vì sao người Nhật Bản thích đi nhà tắm công cộng? (3 giờ trước)
- Giáo viên cài 'bẫy ẩn' trong bài thi, phát hiện gần như cả lớp dùng AI gian lận (3 giờ trước)
- Giá vàng vượt 4.300 USD/ounce, chuyên gia dự báo đỉnh mới (4 giờ trước)
- Đội vô địch V.League 2026-2027 được thưởng 5 tỷ đồng (4 giờ trước)
- Có gì trong đàm phán Iran-Oman về eo biển Hormuz? (4 giờ trước)
- Vì sao chủ tịch công ty từng 'nổ' chi 100 tỷ USD làm đường sắt cao tốc bị bắt? (5 giờ trước)
