Quốc tế
25/05/2021 19:18WHO cảnh báo virus chết chóc hơn cả SARS-CoV-2
"Các bạn đừng nhầm lẫn. Đây không phải là lần cuối cùng thế giới đối mặt với mối đe dọa dịch bệnh. Có một sự chắc chắn về mặt tiến hóa rằng một loại virus có khả năng lây nhiễm cao hơn, nguy hiểm hơn loại virus này sẽ xuất hiện", Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói trong cuộc họp hôm 24/5.
Về tình hình dịch bệnh hiện tại, ông Ghebreyesus lưu ý số người mắc và chết vì COVID-19 trên toàn cầu đã giảm trong ba tuần liên tiếp. Nhưng ông nhấn mạnh thế giới vẫn đang trong "tình trạng mong manh".
![]() |
| Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Ảnh: Reuters) |
Người đứng đầu WHO nhấn mạnh chưa có bất cứ quốc gia nào thoát khỏi nguy hiểm, bất kể tỷ lệ tiêm chủng là bao nhiêu.
Ông cũng nhắc lại lời kêu gọi trước đây của mình về việc các chính phủ quyên góp vaccine COVID-19 cho sáng kiến COVAX của WO và Liên minh vaccine Gavi.
Dữ liệu của WHO cho thấy, hơn 75% tổng số vaccine trên toàn cầu hiện được tiêm ở 10 quốc gia. Ông Ghebreyesus gọi đây là "sự bất bình đẳng" làm kéo dài đại dịch.
Cũng theo Tổng giám đốc WHO, hiệu quả các vaccine hiện nay chống lại các biến chủng COVID-19 không bị suy giảm. Nhưng ông cũng cảnh báo các biến chủng đang thay đổi liên tục và bất kỳ biến thể nào trong tương lai đều có thể khiến "các công cụ của WHO trở nên không hiệu quả".
| WHO cảnh báo Covid-19 "chết chóc hơn"
Tổng giám đốc WHO Tedros cảnh báo Covid-19 khi bước sang năm thứ hai sẽ "chết chóc hơn nhiều" trong bối cảnh đại dịch đang ... |
| WHO xác nhận Triều Tiên "sạch bóng" Covid-19
Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận Triều Tiên đã xét nghiệm nCoV cho khoảng 26.000 người, song không ghi nhận trường hợp nào ... |
- 9 thê thiếp của Hòa Thân: Người chết theo chồng, kẻ ôm gia sản bỏ trốn (23/06/26 21:30)
- 'Vua hài châu Á' ChâuTinh Trì tuổi 64: Tài sản 8.800 tỷ và chiếc áo mặc suốt 3 năm (23/06/26 20:35)
- Số vụ lộ lọt tài khoản trong tháng 5-2026 tăng gấp 2 lần so với tháng 4 (23/06/26 18:13)
- Xem xét trách nhiệm cán bộ yêu cầu cụ bà 97 tuổi phải đến phường làm thủ tục hành chính (23/06/26 18:00)
- Vợ Messi xúc động nói lời yêu, siêu sao Argentina phản ứng gây sốt (23/06/26 17:59)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Panama vs Croatia: Chờ Modric gỡ thế khó (23/06/26 16:55)
- Pháp cấm uống rượu, đóng cửa trường học khi nắng nóng bao trùm châu Âu (23/06/26 13:52)
- Vinhomes - VinSpeed đảm nhận EPC 5 tuyến metro: Bước ngoặt cho hạ tầng Hà Nội (23/06/26 12:00)
- Phù thủy Ghana từng ám Ronaldo lại 'nguyền' Harry Kane (23/06/26 10:30)
- Hai vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trong đêm ở Hà Nội, 5 người thương vong (23/06/26 09:47)
