Xã hội
27/07/2021 19:17Vượt mốc 2.000 ca COVID-19, Tiền Giang yêu cầu người dân không ra đường sau 18h
Tính đến sáng 27/7, số ca mắc COVID-19 tại Tiền Giang đã vượt mức 2.000 người, các ca bệnh đã xuất hiện tại tất cả 11/11 địa phương trong toàn tỉnh. Trước tình hình trên, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch.
![]() |
| Lực lượng chức năng tại Tiền Giang tuần tra, xử lý người vi phạm quy định giãn cách xã hội. (Ảnh: C.H) |
Chiều 26/7, tại cuộc họp trực tuyến với các huyện, thành phố, thị xã, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh, đã chỉ đạo các địa phương áp dụng biện pháp yêu cầu người dân không ra đường sau 18h bắt đầu từ ngày 27/7 cho đến khi có thông báo mới.
Trong khung giờ từ 18h hôm trước đến 6h hôm sau, người dân không được ra đường, trừ cấp cứu và các công việc theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch COVID-19.
UBND tỉnh Tiền Giang lưu ý quy định này không phải là giới nghiêm mà để người dân điều chỉnh thời gian sinh hoạt, góp phần thực hiện tốt quy định giãn cách xã hội.
Ông Vĩnh cũng yêu cầu các địa phương siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện quy định phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16, lực lượng tuần tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Tính đến sáng 27/7, tỉnh Tiền Giang có 123 ổ dịch với 2.052 người mắc COVID-19, 168 ca đã điều trị khỏi.
Tỉnh cũng đã mạnh dạn áp dụng Công văn của Bộ Y tế, cho F1 tại các địa phương đủ điều kiện thực hiện cách ly tại nhà. Đến nay, đã có trên 1.200 F1 được cách ly tại nhà, gần 4.000 F1 đang cách ly tập trung.
| Bác thông tin Công ty ở Tiền Giang giấu ca bệnh làm 84 người lây COVID-19
Lãnh đạo huyện Tân Phước (Tiền Giang) khẳng định không có việc Công ty TNHH Thép không gỉ Quảng Thượng (KCN Long Giang) giấu ca ... |
| Sau 24 giờ, Tiền Giang ghi nhận tới 232 bệnh nhân COVID-19 mới
Tiền Giang vừa ghi nhận thêm 232 bệnh nhân COVID-19 mới, nâng tổng số ca COVID-19 vượt ngưỡng 1.000 người. |
- Càn Long chịu thiệt thế nào khi vua cha giấu di chiếu truyền ngôi đến phút chót? (2 giờ trước)
- Vì sao Singapore có nhiều luật cấm hà khắc đến kỳ lạ nhưng dân vẫn ủng hộ? (3 giờ trước)
- 'Nam thần ngôn tình' từng làm nghề giao báo, U60 vẫn như thanh niên (3 giờ trước)
- Cách Trung Quốc xử lý 'anh hùng bàn phím' bôi nhọ, xúc phạm cá nhân (5 giờ trước)
- Với 6G, "cuộc chơi" viễn thông sẽ thay đổi (5 giờ trước)
- Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm học 2026-2027 (6 giờ trước)
- Ngày càng nhiều quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội (6 giờ trước)
- Sau sắp xếp cơ sở giáo dục, mỗi trường có bao nhiêu hiệu phó, sắp xếp vị trí việc làm ra sao? (6 giờ trước)
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (7 giờ trước)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (7 giờ trước)
