Thể thao
18/01/2022 23:40Việt Nam tổ chức SEA Games 31 mẫu mực, chơi đẹp
Thể thao Việt Nam không đặt nặng vấn đề thành tích ở SEA Games 31. Thể thao Việt Nam sẽ không hướng tới việc thâu tóm huy chương bằng cách tăng thêm các môn sở trường của chủ nhà, cắt giảm nội dung thế mạnh của đối thủ như điều từng xảy ra trong các kỳ đại hội trước đây.
Điều này một lần nữa được lãnh đạo ngành thể thao nhấn mạnh. Theo lời Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến, Ban tổ chức SEA Games 31 nhận được chỉ thị của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc phải tổ chức một kỳ đại hội mẫu mực.
![]() |
| VĐV Hoàng Thị Duyên. |
"Rất nhiều kỳ SEA Games trước đây, Việt Nam đều đứng trong top 3. Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam lần này vẫn là đứng trong nhóm đầu. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo quyết liệt rằng Việt Nam phải tổ chức một kỳ SEA Games mẫu mực, không giành chiến thắng bằng mọi giá mà phải tổ chức một kỳ SEA Games mang tinh thần chơi đẹp", Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến chia sẻ.
"Chúng ta không chỉ đưa nội dung mạnh của riêng mình vào thi đấu như thông lệ trước đây mà sẽ tổ chức một kỳ SEA Games có đầy đủ các nội dung. Đoàn thể thao Việt Nam phấn đấu giành vị trí trong nhóm đầu nhưng trong điều kiện tổ chức công bằng".
Tại SEA Games 31, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tập trung vào các môn trong hệ thống Olympic, cố gắng duy trì thành tích như SEA Games 30 diễn ra tại Philippines năm 2019. Bên cạnh đó, kỳ đại hội trên sân nhà được coi là bước tập dượt cho đấu trường quan trọng hơn diễn ra trong năm nay là ASIAD 19.
"Mục tiêu của thể thao Việt Nam là duy trì hoặc cải thiện thành tích ở các môn Olympic như điền kinh, bơi lội. SEA Games là kỳ tổng duyệt cho ASIAD sắp tới, là bước đà hướng tới ASIAD", bà Lê Thị Hoàng Yến cho biết.
MINH NGỌC
- Tạm dừng giảng dạy với cô giáo bị tố bắt học sinh lớp 2 liếm đất (17:22)
- Đề nghị truy tố cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (17:11)
- KOL lừa được 190 tỷ đồng từ việc bán nến cầu nguyện cho giới trẻ (48 phút trước)
- Sân bay Changi tốt nhất thế giới đẹp và hiện đại cỡ nào? (1 giờ trước)
- Nguồn cung nhà ở xã hội TP.HCM tăng, người thu nhập thấp vẫn khó mua? (1 giờ trước)
- Vì sao Đan Mạch bầu cử sớm, yếu tố Greenland quyết định? (1 giờ trước)
- Tại sao người Hàn Quốc ăn cay mà da vẫn đẹp? (1 giờ trước)
- Nam đạo diễn duy nhất có 5 phim Tết vào top doanh thu cao nhất Việt Nam (2 giờ trước)
- Vị bác sĩ là 'cơ trưởng' cầm lái Robot và khát vọng hồi sinh những cuộc đời (2 giờ trước)
- Siết chặt quản lý đo lường, chất lượng xăng dầu theo quy định mới (2 giờ trước)
