Xã hội
31/08/2021 02:38Vì sao Cà Mau bắt tài xế xe luồng xanh phải xét nghiệm lại?
Ngày 30/8, UBND tỉnh Cà Mau có văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc kiểm soát người/phương tiện vận chuyển hàng hoá ra vào tại các chốt kiểm soát tại địa phương này.
![]() |
| Tất cả người điều khiển phương tiện và người đi theo phương tiện khi đến Cà Mau đều phải thực hiện Test nhanh (không thu phí) |
Theo đó, ngày 28/8, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam có công văn đề nghị tỉnh Cà Mau tháo gỡ khó khăn cho phương tiện lưu thông thuận lợi.
UBND tỉnh Cà Mau cho rằng, hiện nay, địa phương đang tập trung chỉ đạo quyết liệt các giải pháp để vừa phòng, chống dịch bệnh an toàn, vừa đáp ứng tốt yêu cầu vận chuyển hàng hóa theo chỉ đạo của Trung ương.
Cà Mau là điểm cuối cùng trong việc vận chuyển hàng hóa theo luồng xanh. Do đó, phương tiện khi vào tỉnh Cà Mau (bao gồm người điều khiển phương tiện và người đi theo phương tiện) phần lớn phải dừng, đỗ hoặc ở lại địa phương để thực hiện lên/xuống hàng hóa theo từng chuyến hàng và việc quản lý đối tượng này rất khó khăn, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng là rất cao (vì đa số về từ vùng dịch).
“Thực tế đã có nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện và người đi theo phương tiện không thực hiện đúng quy định, dương tính với SARS-CoV-2, tiếp xúc với người khác, làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.
Do đó, để kiểm soát chặt chẽ phương tiện vận chuyển hàng hóa từ tỉnh khác vào tỉnh Cà Mau, thời gian qua tỉnh Cà Mau có quy định tất cả người điều khiển phương tiện và người đi theo phương tiện đều phải thực hiện Test nhanh (không thu phí) khi vào tỉnh Cà Mau. Qua Test nhanh, đã phát hiện nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Khi thực hiện xong việc lên/xuống hàng hóa đảm bảo theo quy định thì phương tiện rời tỉnh (không phải thực hiện xét nghiệm thêm)”, văn bản của UBND tỉnh Cà Mau nêu.
UBND tỉnh Cà Mau cho biết, với việc làm trên, địa phương này cơ bản kiểm soát chặt chẽ được nguồn lây lan dịch bệnh từ tỉnh khác vào (thông qua người điều khiển phương tiện và người đi theo phương tiện) và đã được Thủ tướng biểu dương tại Hội nghị trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vào ngày 29/8.
Cà Mau khẳng định vẫn tiếp tục xác định người điều khiển phương tiện và người đi theo phương tiện là đối tượng có nguy cơ cao về lây nhiễm bệnh, nên phải được kiểm tra y tế chặt chẽ trước khi vào tỉnh. Do vậy, tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát các đối tượng này theo quy trình như hiện nay để đảm bảo thực hiện được mục tiêu phòng, chống dịch của tỉnh.
Thanh Tiến
- Sau sắp xếp cơ sở giáo dục, mỗi trường có bao nhiêu hiệu phó, sắp xếp vị trí việc làm ra sao? (17:03)
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (22 phút trước)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (43 phút trước)
- Vùng áp thấp trên Vịnh Bắc Bộ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, biển động (1 giờ trước)
- Hé lộ khoản tiền LĐBĐ Hàn Quốc thuê gái mại dâm hối lộ trọng tài (1 giờ trước)
- Sở Y tế Hà Nội chưa cấp phép cho bất kỳ cơ sở nào truyền tế bào gốc làm đẹp (1 giờ trước)
- Sắp công bố điểm chuẩn đại học 2026: Thí sinh cần lưu ý gì? (2 giờ trước)
- Người mua nhà chờ giá giảm sâu, chuyên gia nói thẳng: “Khó!” (2 giờ trước)
- Nghịch lý lớn nhất của cuộc cách mạng AI (2 giờ trước)
- Thế giới xử lý những kẻ tung tin bôi nhọ trên mạng thế nào? (3 giờ trước)
