Thể thao
09/01/2022 23:16VFF đề xuất cử U21 Việt Nam dự ASIAD 2022
Bóng đá Việt Nam có nhiều giải đấu quan trọng ở cấp độ đội tuyển quốc gia lẫn cấp độ trẻ trong năm 2022, trong đó có SEA Games, vòng chung kết U23 châu Á, ASIAD 2022. Do tham dự nhiều đấu trường, nên đòi hỏi các đội tuyển phải có sự phân phối, kế thừa hợp lý nhằm đảm bảo thành tích ở các giải đấu, đồng thời vẫn giúp cầu thủ trau dồi kinh nghiệm, hướng tới những giải đấu quan trọng trong tương lai.
Theo Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, VFF đã có văn bản đề xuất cử đội U21 Việt Nam sẽ dự giải U22 Đông Nam Á ở Campuchia và ASIAD 2022 ở Hàng Châu (Trung Quốc), còn U23 Việt Nam dự SEA Games và vòng chung kết U23 châu Á 2022 ở Uzbekistan.
![]() |
| VFF đề xuất để lứa U21 dự ASIAD 2022. |
"Bóng đá Việt Nam có nhiều nhiệm vụ quan trọng trong năm 2022. Tại SEA Games, chúng ta có 4 nội dung bóng đá gồm futsal nam, nữ và bóng đá nam, nữ.
Ban Chấp hành VFF đề nghị Đại hội và cơ quan chức năng, đặc biệt là Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Tổng cục Thể dục Thể thao cho phép xem xét đội U21 Việt Nam tham dự giải U23 Đông Nam Á vào tháng 2 tới tại Campuchia, cũng như tại ASIAD 2022 tại Trung Quốc. Trong khi đó, U23 Việt Nam đá SEA Games trên sân nhà và vòng chung kết U23 châu Á 2022.
Đội U21 Việt Nam đang được xây dựng để chuẩn bị cho năm sau. Năm 2020, 2021 rất khó khăn với bóng đá Việt Nam khi giải trẻ không được tổ chức. Chúng ta phải xác định và lựa chọn xem đấu là nhiệm vụ trọng điểm. Năm 2018, Nhật Bản từng cử đội U21 đá ASIAD nhằm chuẩn bị cho Olympic Tokyo. Đó là định hướng chúng tôi đề ra", ông Trần Quốc Tuấn khẳng định.
Quyền Chủ tịch VFF cho rằng việc để U21 Việt Nam dự ASIAD 2022 cũng giúp các cầu thủ tích lũy kinh nghiệm hướng tới SEA Games 32 tại Campuchia, cũng như có sự tiếp nối đều đặn giữa các thế hệ để chuẩn bị cho mục tiêu dài hạn là World Cup 2026.
"VFF hoạch định cho đội trẻ tập huấn, thi đấu nước ngoài nhưng không thực hiện được do COVID-19. Do đó, việc cử U21 dự hai sự kiện trên là định hướng của VFF để chuẩn bị cho lực lượng kế cận. Đây cũng là đội U22 sẽ dự SEA Games 32 tại Campuchia.
Chúng ta cũng phải duy trì, ổn định hệ thống bóng đá chuyên nghiệp trong nước,... Nếu không xác định mục tiêu, cách tiếp cận, hệ thống thi đấu trong nước sẽ ảnh hưởng", ông Tuấn nhấn mạnh.
Hồng Nam
- Scandal 'hóa phép' bột giặt thành sữa tươi gây rúng động ở Ấn Độ (19:39)
- SHB trở thành Nhà tài trợ đồng hành của Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2026 (1 giờ trước)
- Sức vóc "Công nghệ lõi tái chế đồng tinh khiết" của LiOA và tầm nhìn kiến tạo từ Nghị quyết 57-NQ/TW (1 giờ trước)
- Hà Nội sắp xếp trường học: Hiệu trưởng, giáo viên, kế toán được bố trí thế nào? (2 giờ trước)
- Đêm Tết Mậu Thân 1968 và hai phát đạn của huyền thoại tình báo Tư Cang (2 giờ trước)
- Nữ sinh dọa 'lấy trật ven 3 lần' bệnh nhân, Đại học Y Hà Nội lên tiếng (2 giờ trước)
- Lại thêm một sinh viên trường Y bị bóc "phốt" dọa lấy ven trật 3 lần (3 giờ trước)
- Hành trình tri ân của tuổi trẻ PV GAS: Gìn giữ ký ức, tiếp nối niềm tin (3 giờ trước)
- Giá vàng giảm, có nên bắt đáy lúc này? (3 giờ trước)
- Chiến dịch 500 ngày đêm ở TP.HCM và hành trình tìm lại những liệt sĩ đã ngã xuống (3 giờ trước)
