Thể thao
29/11/2020 16:13Vắng Ronaldo, Juventus không thắng nổi đội yếu ở Serie A
Benevento chỉ là đội bóng hạng trung bình yếu ở Serie A. Tân binh này được dẫn dắt bởi HLV Filippo Inzaghi, có giá trị đội hình thấp hơn nhiều ngôi sao đơn lẻ ở Juventus. So với "Lão phu nhân", Benevento vô cùng nhỏ bé. Dù vậy, Juventus một lần nữa chứng minh sự bất ổn dưới thời HLV Andrea Pirlo mỗi khi Cristiano Ronaldo không góp mặt.
Juventus khởi đầu tốt khi tràn lên phủ đầu Benevento và sớm có bàn mở tỷ số. Phút 21, nhận đường chuyền dài của Federico Chiesa, Alvaro Morata dẫn bóng vượt qua hậu vệ đối thủ và dứt điểm chéo góc chuẩn xác, đưa Juventus vượt lên dẫn trước.
![]() |
| Morata mở tỷ số cho Juventus. |
Dù vậy, đội bóng của Pirlo không tạo được thế áp đảo. Trước Juventus, Benevento đã thi đấu kiên cường, nhẫn nại cờ thời cơ phản công. Dưới sự dẫn dắt của HLV Inzaghi, Benevento cá tính và gai góc hơn nhiều so với lần thăng hạng Serie A gần nhất. Sau quãng thời gian chịu đựng áp lực của Juventus, Benevento có bàn gỡ ngay trước giờ nghỉ.
Gaetano Letizia dứt điểm một chạm từ sát vòng cấm sau tình huống phòng ngự thiếu quyết liệt của Arthur Melo, bóng vượt qua hàng loạt cầu thủ trước khi bay vào lưới Juventus.
Đây là bàn thắng bản lề giúp Benevento chơi chủ động trong hiệp 2. Biết trước đối thủ đá phòng ngự lùi sâu, nhưng Juventus thiếu phương án xuyên phá.
![]() |
| Dybala (phải) thi đấu xông xáo nhưng không hiệu quả. |
Trong ngày Ronaldo không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu, Paulo Dybala không thay thế được vai trò của đàn anh. Chân sút người Argentina thiếu sự chỉn chu trong các pha dứt điểm và không gây được bất ngờ cho hàng thủ Benevento. Thậm chí, đội chủ nhà nhiều lần đe dọa khung thành Juventus sau những pha phản công chớp nhoáng.
Hòa 1-1 trước Benevento, Juventus vẫn bất bại ở Serie A, nhưng chỉ đứng hạng năm. Nếu AC Milan thắng ở trận đấu muộn, khoảng cách giữa họ và Juventus sẽ được nới rộng lên 6 điểm.
| Ronaldo lập cú đúp, Juventus trở lại cuộc đua vô địch Serie A
Cú đúp của Ronaldo giúp Juventus đánh bại Cagliari 2-0, qua đó trở lại với vị trí thứ 2 trên BXH Serie A. |
- Thể thao Việt Nam tăng tốc cho chiến dịch ASIAD 20 (30 phút trước)
- Messi có thể phá thêm 3 kỷ lục, Ronaldo khó lòng đuổi kịp (1 giờ trước)
- Nga tập kích địa điểm năng lượng trọng yếu của Ukraine (2 giờ trước)
- Tập thể dục và ăn kiêng theo ChatGPT, người đàn ông 'lột xác' sau 2 năm (2 giờ trước)
- Thị trường chứng khoán chấm dứt chuỗi 4 tuần giảm liên tiếp (3 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 21/6: Trụ cột tuyển Đức nguy cơ nghỉ hết giải (3 giờ trước)
- Nhà đầu tư nghe ngóng quy hoạch, nhà đất thổ cư Hà Nội trầm lắng (3 giờ trước)
- Sức khỏe nạn nhân sống sót sau vụ thảm án ở Bắc Ninh hiện ra sao? (4 giờ trước)
- Giá vàng rung lắc, nhà đầu tư có nên mua? (4 giờ trước)
- Bão Mekhala mạnh lên 2 cấp, chưa có dấu hiệu vào Biển Đông (4 giờ trước)

