Xã hội
05/02/2021 19:03UNDP, Tạp chí Nghề nghiệp & Cuộc sống phát động Cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”

“Câu chuyện rác nhựa” được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc quản lý rác thải sinh hoạt nói chung và rác thải nhựa nói riêng, qua đó để người dân và doanh nghiệp nhận thức rõ hơn những tác động tiêu cực của việc quản lý chất thải không đúng cách với sức khỏe con người và môi trường.
Các tác phẩm dự thi cần được chụp từ ngày 1/1/2021 đến ngày 30/4/2021, ghi rõ địa điểm chụp hoặc kèm link google map địa điểm chụp khi gửi bài dự thi.
Cuộc thi ưu tiên những bức ảnh được chụp tại các tỉnh Bình Dương, Bình Định, Bình Thuận, Đà Nẵng và Quảng Ninh và thuộc một trong những chủ đề sau: Phản ánh tình trạng rác thải tràn lan, không được xử lý đúng cách, tình trạng rác nhựa đại dương, tác hại của rác thải nhựa tới môi trường, tới hệ sinh thái và con người ở Việt Nam và các giải pháp xử lý rác thải được áp dụng tại nước ta.
Thời gian nhận ảnh dự thi từ ngày 5/2 – 5/5/2021.
Tác giả tham gia cuộc thi bằng cách đăng ảnh trực tiếp vào phần “Đăng ảnh dự thi” trên website chính thức của cuộc thi: cuocthianh.mediamaxvietnam.vn/ hoặc gửi tới email: nguyenduong.journalist@gmail.com.
Sẽ có 12 giải được trao, trong đó có 3 giải A trị giá 5 triệu đồng/giải, 3 giải B trị giá 3 triệu đồng/giải, 3 giải C trị giá 1 triệu đồng/giải và 3 giải đặc biệt trị giá 3 triệu đồng/giải.
Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào cuối tháng 6/2021 trên tạp chí điện tử Nghề nghiệp và Cuộc sống https://www.nghenghiepcuocsong.vn/, trên trang Facebook Ocean or Plastic, trên website chính thức của UNDP Việt Nam https://www.vn.undp.org/ và trên website chính thức của cuộc thi cuocthianh.mediamaxvietnam.vn/.
P.V
- Giá dầu lao dốc sau khi ông Trump ra tín hiệu sớm kết thúc xung đột Mỹ - Iran (14:14)
- Chiến lược của Iran trong bão lửa: Đua vũ khí, đẩy giá dầu thách thức Mỹ - Israel (30 phút trước)
- Cây xăng ở Huế bị lập biên bản vì chỉ bán 300.000 đồng/lượt (40 phút trước)
- Tổng thống Trump để ngỏ chuyện tịch thu dầu mỏ Iran (1 giờ trước)
- 5 mẹo đổ xăng tiết kiệm của tài xế thông minh (2 giờ trước)
- Đại gia buôn vũ khí nào đang hưởng lợi tỷ USD từ xung đột Mỹ - Iran? (3 giờ trước)
- Liên minh Mỹ - Israel sử dụng vũ khí đặc biệt gì để tấn công Iran? (4 giờ trước)
- Iran: Không còn chỗ cho ngoại giao trong xung đột với Mỹ và Israel (4 giờ trước)
- Mỹ cân nhắc chiếm giữ đảo Kharg: Đòn đánh huyết mạch vào kinh tế Iran (5 giờ trước)
- Hàng không muốn được hỗ trợ thuế, phí như thời COVID-19 do thiếu hụt nhiên liệu (5 giờ trước)