Thời sự
21/11/2021 18:56Từ 0h ngày 22/11, Tây Ninh tạm dừng karaoke, vũ trường, massage, quán bar
Ngày 21/11, thông tin từ UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Đức Trong vừa ký ban hành văn bản về tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong điều kiện bình thường mới.
Cụ thể, từ 0h ngày 22/11, tạm dừng các hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường, massage, Internet, trò chơi điện tử trên toàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới.
Các cơ sở dịch vụ ăn, uống không tiếp quá 20 người cùng một thời điểm; không phục vụ rượu, bia, thức uống có cồn và đảm bảo giãn cách 1,5m giữa người với người, thực khách phải tuân thủ nguyên tắc 5K.
![]() |
| Tây Ninh tạm dừng karaoke, vũ trường, massage, quán bar từ 0h ngày 22/1. (Ảnh minh họa) |
Các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao; cưới, hỏi, hiếu hỷ, tang chế; nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng không bị cấm nhưng chỉ được tổ chức ở quy mô không quá 20 người cùng một thời điểm và đảm bảo tuân thủ nguyên tắc 5K.
Nếu sự kiện nào phải tiếp nhận hơn 20 người trong cùng một thời điểm phải được sự cho phép của UBND huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh chấp thuận.
Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo nguyên tắc 5K; tăng cường họp trực tuyến, bảo đảm giãn cách 1,5m giữa người với người nếu tổ chức họp trực tiếp và không được có quy mô quá 30 người (nếu hơn 30 người phải có sự đồng ý của Chủ tịch UBND cấp huyện, thị xã, thành phố nơi tổ chức hội nghị) và không tổ chức liên hoan, giao lưu.
Theo đánh giá của UBND tỉnh Tây Ninh, thời gian gần đây số ca F0 có xu hướng tăng cao trong cộng đồng, các khu công nghiệp. Đó là do một bộ phận người dân còn chủ quan, lơ là trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Từ đầu mùa dịch đến nay, Tây Ninh đã ghi nhận 20.157 ca mắc COVID-19, trong đó 6.970 bệnh nhân đang được điều trị và 206 ca tử vong.
THẾ QUANG
- Top 10 trường có tỷ lệ 'chọi' lớp 10 cao nhất Hà Nội 2026 (1 giờ trước)
- U17 Việt Nam có thể dự U17 World Cup bằng cách nào? (1 giờ trước)
- Chính thức vận hành gần 200km cao tốc Bắc- Nam đoạn Quảng Ngãi đến Đắk Lắk (1 giờ trước)
- Ông Trần Bá Dương cam kết đóng góp cho TP.HCM có hệ thống metro chuẩn mực (1 giờ trước)
- Mưa đá, dông lốc thổi bay 244 mái nhà, Lào Cai thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng (3 giờ trước)
- Sự thật về Tôn Ngộ Không: Có 6 người đóng thế, Lục Tiểu Linh Đồng suýt trượt vai (4 giờ trước)
- Vietjet khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Shizuoka, dễ dàng bay thẳng đến quê hương núi Phú Sĩ (4 giờ trước)
- Đừng ra sân Pickleball nếu chưa biết quy tắc vàng này từ bác sĩ tim mạch (4 giờ trước)
- Cú sốc giáo dục Nhật Bản: ChatGPT đỗ thủ khoa 2 trường đại học hàng đầu cả nước, đè bẹp hàng vạn sĩ tử (4 giờ trước)
- TP.HCM khởi công loạt công trình 142.000 tỷ đồng, định hình siêu đô thị mới (4 giờ trước)
