Quốc tế
12/10/2020 15:53Trung Quốc tập trận mô phỏng tấn công đổ bộ Đài Loan
CCTV đưa tin, cuộc tập trận có sự tham gia của các máy bay không người lái, lực lượng đặc nhiệm, lính dù cùng những đơn vị khác tham gia cuộc tập trận, di chuyển từ nhiều địa điểm ở các tỉnh ven biển Quảng Đông và Phúc Kiến của Trung Quốc.
Video do quân đội Trung Quốc công bố cho thấy, cuộc tập trận mô phỏng đánh chiếm Đài Loan bắt đầu vào nửa đêm, rạng sáng 10/10, diễn ra trùng với ngày lễ Song thập của Đài Loan.
“Cuộc tập trận tăng cường khả năng phối hợp hiệu quả giữa các lực lượng tác chiến, nâng cao năng lực phối hợp tấn công đổ bộ”, CCTV cho hay.
![]() |
| Trung Quốc tập trận, mô phỏng tấn công đổ bộ Đài Loan. (Ảnh: Handout) |
Cùng ngày, Trung Quốc cũng phát đi thông báo, cho biết quân đội nước này tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật khác ở eo biển Đài Loan, kéo dài 4 ngày và bắt đầu từ hôm 6/10.
Đài Loan là một phần lãnh thổ của Trung Quốc. Hôm 10/10, lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn lên tiếng kêu gọi "đối thoại có ý nghĩa" với Bắc Kinh nhưng cam kết giữ vững an ninh của Đài Loan.
Trung Quốc tăng cường gây áp lực với Đài Loan, tiến hành hàng loạt cuộc tập trận xung quanh vùng lãnh thổ này. Bắc Kinh đã thực hiện một loạt cuộc tập trận xung quanh Đài Loan gần đây, khoảng 40 máy bay của Trung Quốc đã vượt qua đường trung tuyến ở eo biển Đài Loan, xâm nhập vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Đài Loan.
- Báo Guardian: FIFA từng bí mật đứng sau kế hoạch Super League gây tranh cãi (19 phút trước)
- Dẫn 3-0 vẫn không thắng được tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan lý giải (30 phút trước)
- Iran đồng ý mở tuyến đường qua eo biển Hormuz (50 phút trước)
- Mr Pips nhờ bạn bè, người thân đứng tên loạt xe sang (51 phút trước)
- Bão số 3 ra khỏi Biển Đông, 8 tỉnh miền Bắc nguy cơ lũ quét và sạt lở (53 phút trước)
- Dự báo thời tiết ngày 6/8: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ hứng mưa to và dông (1 giờ trước)
- Ông Putin bổ nhiệm người đứng đầu lực lượng UAV Nga (05/08/26 20:44)
- Sau 2 thập kỷ đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Mai Phương Thúy giờ ra sao? (05/08/26 18:53)
- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Thi lại ở chuyên Tuyên Quang là giải pháp hợp tình, hợp lý nhất (05/08/26 15:08)
- Đề nghị siết thiết kế đô thị ở các dự án bất động sản lớn, khu vực ven sông, ven biển (05/08/26 14:41)
