Quốc tế
24/10/2021 15:12Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong hơn một tháng
Trong các ca lây nhiễm mới nhất có 1 ca không triệu chứng, số còn lại chủ yếu tập trung ở phía Bắc và Tây Bắc Trung Quốc. Trước đó, số ca mắc cao nhất trong ngày của đợt dịch mới là 42, được báo cáo vào ngày 20/9 ở Phúc Kiến.
![]() |
| Khách du lịch xếp hàng tại một điểm xét nghiệm ở Trung Quốc. (Ảnh: Tân Hoa xã) |
Cũng trong ngày 22/10, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc công bố thêm 12 ca COVID-19 từ nước ngoài, không có ca tử vong nào.
Theo chính sách "không khoan nhượng" với COVID-19 của Trung Quốc, chính quyền địa phương ở Nội Mông và Cam Túc, hai khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, nâng mức cảnh báo dịch bệnh và đưa ra các biện pháp hạn chế mới. Người dân sống ở các tỉnh, thành phố nguy cơ cao bắt buộc phải làm xét nghiệm.
Bên cạnh đó, các nhà chức trách ban hành khuyến cáo du lịch, yêu cầu tất cả du khách đến khu vực nhiễm bệnh nặng trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Trung Quốc (1/10) phải báo cáo cho các đơn vị y tế địa phương và đi xét nghiệm. Địa phương cũng áp dụng lệnh cấm đi lại và dừng các sự kiện thể thao, văn hóa tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh.
Các quan chức Ủy ban Y tế tỉnh Cam Túc cho biết họ đã áp dụng các chính sách xét nghiệm và phong tỏa toàn diện tại 5 thành phố bị ảnh hưởng dịch nặng nề nhất trong tỉnh, tất cả các lớp học trung học và đại học ngừng hoạt động.
| Tăng trưởng GDP của Trung Quốc quý 3 chỉ đạt 4,9%
Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 4,9% trong quý 3 so với cùng kỳ năm ngoái, giảm mạnh so với con số 7,9% trong quý ... |
- Metro 175.000 tỷ đồng nối TP.HCM - sân bay Long Thành dự kiến khởi công tháng 9 (13:45)
- Gỡ 'nút thắt' mặt bằng, dự án đường Nguyễn Tuân 400 tỷ tăng tốc về đích (13:30)
- Chính phủ quy định 5 hình thức phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí (13:00)
- Messi phá kỷ lục gì hôm nay? (1 giờ trước)
- HLV Bồ Đào Nha: 'Ronaldo chơi rất, rất tốt' (1 giờ trước)
- Mua vàng bây giờ hay gửi tiết kiệm có lợi hơn? (3 giờ trước)
- Reuters: Iran oanh tạc mục tiêu quân sự của Mỹ ở Kuwait và Bahrain (3 giờ trước)
- Tin thế giới nổi bật trong ngày 28/6 (3 giờ trước)
- Thị trường chờ đợi gì khi Sàn giao dịch carbon chính thức mở cửa ngày 29/6? (4 giờ trước)
- Cụ bà 97 tuổi ở Hà Nội phải đi 3 lần mới nhận được tiền chế độ hàng tháng (4 giờ trước)
