Quốc tế
27/09/2018 20:17Trump tự nhận có "bộ óc tầm cỡ"
![]() |
| Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo bên lề kỳ họp cấp cao của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 26/9. Ảnh: Reuters. |
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/9 tổ chức một cuộc họp báo hiếm hoi ở New York, nơi ông trả lời trực tiếp hàng loạt câu hỏi liên quan đến nhiều vấn đề khác nhau, từ việc ứng viên thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ Brett Kavanagh bị tố cáo tấn công tình dục, vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên tới cáo buộc Trung Quốc can thiệp bầu cử giữa kỳ Mỹ mà ông đưa ra tại phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, theo News.com.au.
Đề cập tới cáo buộc Trung Quốc can thiệp bầu cử giữa kỳ Mỹ, Trump cho rằng Bắc Kinh làm vậy vì phản đối chính sách thương mại của ông. "Họ không muốn tôi hay chúng tôi chiến thắng bởi tôi là tổng thống đầu tiên thách thức Trung Quốc về thương mại. Và chúng tôi sẽ chiến thắng trên lĩnh vực thương mại. Chúng tôi sẽ chiến thắng ở mọi cấp độ", ông tuyên bố.
"Họ muốn nhìn thấy tôi thất bại trong cuộc bầu cử vì họ chưa bao giờ bị thách thức như thế", Tổng thống Mỹ nói đồng thời nhấn mạnh Trung Quốc phải "dành toàn bộ sự kính trọng cho Donald Trump cũng như bộ óc rất, rất tầm cỡ của Donald Trump".
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị trong khi đó phủ nhận cáo buộc từ Tổng thống Mỹ.
Cũng tại cuộc họp báo trên, phóng viên hỏi bằng cách nào Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể vẫn là bạn của ông khi hai nước đang căng thẳng về vấn đề thương mại, Trump trả lời: "Ông ấy có thể không còn là bạn của tôi nữa nhưng vẫn tôn trọng tôi".
Mỹ từ đầu tuần áp mức thuế 10% với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc, đồng thời đe dọa đánh thuế với thêm 267 tỷ USD hàng hóa. Bắc Kinh đáp trả bằng cách tuyên bố mức thuế mới lên 60 tỷ USD hàng nhập khẩu Mỹ. Trước đó, hai bên đã áp thuế với 50 tỷ USD hàng hóa của nước đối phương.
| TT Trump: Đại hội đồng LHQ không cười tôi, họ cười với tôi
Giải thích việc Đại hội đồng Liên Hợp Quốc bật cười trước bài phát biểu của mình, Tổng thống Trump cho rằng "họ không cười ... |
| TT Trump tố TQ can thiệp bầu cử Mỹ, tình bạn với ông Tập có thể đã hết
Tổng thống Trump cáo buộc Trung Quốc can thiệp cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ dù không đưa ra bằng chứng và nói rằng ... |
- Chiến công lừng lẫy nào của Lưu Bị bị 'gán' cho Khổng Minh? (04/08/26 21:20)
- Vì sao người Hàn Quốc 'nghiện' phẫu thuật thẩm mỹ đến thế? (04/08/26 20:45)
- Vì sao người Mỹ thích nhà gỗ hơn nhà bê tông? (04/08/26 20:30)
- Ếch tẩm kháng sinh và góc khuất ngành ẩm thực tỷ USD ở Trung Quốc (04/08/26 20:00)
- Nghỉ hè chỉ nằm trên giường chơi điện thoại, chàng trai mất khả năng đi lại (04/08/26 19:55)
- Công ty ép làm thêm giờ sẽ bị phạt, nhưng nhân viên nào dám tố? (04/08/26 19:15)
- Mỹ ghi nhận hai ca tử vong đầu tiên do ký sinh trùng Cyclospora (04/08/26 17:30)
- Chủ tịch Quốc hội: Tiêu cực trong thi cử là vi phạm pháp luật, không đơn thuần là vấn đề đạo đức (04/08/26 17:15)
- Vinmec dẫn đầu mức độ hài lòng về chăm sóc sau điều trị tại Việt Nam (04/08/26 16:59)
- Quan chức Iran: Từng chuẩn bị tấn công Ukraine nhưng hủy vì Kiev xin lỗi (04/08/26 16:45)
