Pháp luật
26/09/2020 18:01Trồng 304 cây cần sa trong vườn cam để "gà ăn trị bệnh"
Ngày 26/9, Công an huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) đã lập hồ sơ xử lý đối với Bùi Đức Hòa (SN 1978, ngụ xã Hòa Lộc), về hành vi trồng cây cần sa hoặc các loại cây khác có chứa chất ma túy.
Cơ quan Công an đã tạm giữ 304 cây cần sa, chiều cao khoảng 1,5m với trọng lượng 57kg tại vườn nhà của người đàn ông này.
![]() |
| Số cần sa được phát hiện trong vườn cam. |
Trước đó vào chiều 25/9, Công an huyện Tam Bình phối hợp với Công an xã Hòa Lộc, phát hiện trong vườn cam sành của nhà ông Hòa, trồng nhiều cây cần sa. Qua kiểm tra, lực lượng Công an xác định trong khu vườn có 304 cây cần sa, chiều cao khoảng 1,5 m được trồng trong chậu nhựa.
![]() |
| Lực lượng chức năng đã nhổ bỏ 304 cây cần sa. |
Khu vực trồng cây cần sa được rào chắn cẩn thận và nằm khuất trong vườn cam. Ông Hòa thừa nhận đã trồng cây cần sa cách nay khoảng 2 tháng, mục đích cho gà ăn trị bệnh. Cơ quan Công an đang tiến hành điều tra, xử lý theo quy định.
| Dối trá khó lường, chăm kỹ lưỡng nghìn cây cần sa cho gà ăn
Hàng trăm cây cần sa được người dân lén lút trồng trong vườn nhà, kể cả trong các chậu cây ở khu chung cư. Khi ... |
| Trồng cần sa trong nhà trọ
Nguyễn Trường Giang (30 tuổi, quê Sơn La) thuê nhà trọ ở quận Đống Đa để trồng cần sa, bán kiếm lời. |
- Vị tỷ phú lát vàng kín mặt đất để mua vườn đón Đức Phật (1 giờ trước)
- Gia đình bao trọn cả toa tàu làm lễ cưới gây tranh cãi trên mạng xã hội (1 giờ trước)
- Tỉnh dậy sau phẫu thuật, bệnh nhân bỗng biết nói tiếng Tây Ban Nha (2 giờ trước)
- 4 nhóm người nên hạn chế uống nước mía mùa hè (2 giờ trước)
- Sự nghiệp trái ngược của 2 nữ ca sĩ Việt từng sang Trung Quốc thi 'Đạp gió' (2 giờ trước)
- Bác sĩ Việt cứu hành khách nước ngoài ngất xỉu trên máy bay ở độ cao hơn 10.000m (2 giờ trước)
- Báo Malaysia khuyên đội nhà bỏ chiến lược 'nhập tịch để thắng tuyển Việt Nam' (3 giờ trước)
- Dựng chuyện bắt cóc trẻ em, kêu gọi từ thiện để trục lợi (3 giờ trước)
- Nam sinh bị liệt nửa người dưới do cúi đầu xem điện thoại quá nhiều (3 giờ trước)
- Các hãng hàng không tận dụng cơ hội khi Trung Đông gián đoạn (4 giờ trước)

