Quốc tế
20/10/2021 15:25Triều Tiên tuyên bố phóng thử thành công tên lửa đạn đạo mới từ tàu ngầm
KCNA cho biết, loại tên lửa đạn đạo mới có nhiều công nghệ dẫn đường tiên tiến, và được phóng từ cùng tàu ngầm "8.24 Yongung". Đây là loại tàu ngầm đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo đầu tiên của Triều Tiên 5 năm trước.
“Học viện Khoa học Quốc phòng đã tiến hành vụ phóng thử từ tàu ngầm "8.24 Yongung" để chứng tỏ sức mạnh quân sự của Triều Tiên", KCNA cho hay.
"Đây là tên lửa đạn đạo mới, có nhiều công nghệ dẫn đường tiên tiến, trong đó có khả năng di chuyển cơ động. Điều này sẽ góp phần to lớn vào việc đưa công nghệ quốc phòng lên tầm cao, cũng như nâng cao khả năng tác chiến dưới nước của Triều Tiên”, KCNA cho biết thêm.
![]() |
| Hình ảnh vụ thử tên lửa đạn đạo mới phóng từ tàu ngầm mới nhất của Triều Tiên. (Ảnh: KCNA) |
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không thị sát vụ bắn tên lửa đạn đạo mới.
Yonhap cho biết, vũ khí mà Triều Tiên vừa phóng dường như là tên lửa đạn đạo mini, lần đầu tiên được trưng bày tại triển lãm quốc phòng được tổ chức ở Bình Nhưỡng vào tuần trước để đánh dấu kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.
Hôm 19/10, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JSC), vụ phóng tên lửa đạn đạo diễn ra vào lúc 10h17 (giờ địa phương) từ khu vực gần thành phố Sinpo, phía bắc Triều Tiên. Đây cũng là nơi Bình Nhưỡng đặt nhà máy đóng tàu ngầm và cơ sở hạ tầng thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.
Cuộc phô trương lực lượng mới nhất của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao vẫn đang diễn ra nhằm nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ từ lâu giữa Washington và Bình Nhưỡng.
KÔNG ANH (Nguồn: Yonhap)
- Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản năm 2026 sẽ sôi động trong sự thận trọng (12 phút trước)
- Dịu dàng sắc tím hoa ban giữa lòng Thủ đô (1 giờ trước)
- Tướng Mỹ: Chiến dịch tấn công nhanh hơn dự kiến, sức mạnh Iran giảm sút (1 giờ trước)
- Khó thở, tức ngực nhưng 'vái tứ phương' vì ám ảnh mắc bệnh nan y (2 giờ trước)
- Bom đạn rúng động Trung Đông, chứng khoán châu Á lao dốc (2 giờ trước)
- Bộ Nội vụ khẳng định chưa có chủ trương tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã (2 giờ trước)
- Lãi suất tăng, áp lực đè nặng lên vai người mua nhà (3 giờ trước)
- Mai Tài Phến: Tôi không nỗ lực chỉ để 'xứng' với Mỹ Tâm (4 giờ trước)
- NPK Phú Mỹ đồng hành cùng vùng nguyên liệu mía tỉnh Đắk Lắk (4 giờ trước)
- Ông Trump họp khẩn lãnh đạo tập đoàn quốc phòng, gấp rút sản xuất vũ khí (4 giờ trước)
