Quốc tế
03/09/2021 15:15Triều Tiên từ chối nhận gần 3 triệu liều vaccine Trung Quốc
Bộ Y tế công cộng Triều Tiên "thông báo rằng 2,97 triệu liều vaccine Sinovac do COVAX cung cấp có thể được chuyển đến các quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh do thiếu hụt nguồn cung vaccine toàn cầu và các ca nhiễm mới đang tăng nhanh ở một số quốc gia".
Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Getty)
"Bộ Y tế công cộng Triều Tiên sẽ tiếp tục liên lạc với COVAX để nhận vaccine trong những tháng tới", phát ngôn viên UNICEF cho biết.
Hồi tháng 7, Triều Tiên cũng đã từ chối các lô vaccine của AstraZeneca do lo ngại về tác dụng phụ, một tổ chức tư vấn của Hàn Quốc có liên kết với cơ quan tình báo của nước này cho hay, theo Reuters. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói với các phóng viên hồi tháng 7 rằng họ đã nhiều lần đề nghị cung cấp cho Triều Tiên vaccine Sputnik.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, cho tới ngày 19/8, Triều Tiên không ghi nhận bất kỳ ca nhiễm COVID-19 nào, trong bối cảnh nước này vẫn đang áp dụng các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt, bao gồm đóng cửa biên giới và hạn chế đi lại trong nước kể từ tháng 1/2020.
| Triều Tiên tự phát triển thiết bị xét nghiệm COVID-19
Truyền thông Triều Tiên cho biết họ đã phát triển được thiết bị phản ứng chuỗi polymerase (PCR) của riêng mình để tiến hành các ... |
- Nhật Bản trình dự luật sửa đổi Luật Hoàng gia nhằm duy trì ổn định hoàng thất (15:10)
- Công nghệ 1/7: Tung tin giả, sai sự thật trên mạng có thể bị phạt đến 50 triệu (46 phút trước)
- Những điểm mới quan trọng của Luật Thủ đô 2026 (1 giờ trước)
- Quân đội Mỹ triển khai hơn 900 binh sĩ đến Venezuela (1 giờ trước)
- Hà Nội có 5 thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp THPT 2026 (1 giờ trước)
- Có 2 ngôi sao mới nhập tịch, HLV Kim Sang-sik tin tuyển Việt Nam mạnh hơn trước (1 giờ trước)
- Nghiên cứu sắp xếp 705 đơn vị hành chính cấp xã không đủ tiêu chuẩn trong năm 2026 (2 giờ trước)
- Bí ẩn con đường do Tần Thủy Hoàng xây dựng cỏ không mọc nổi suốt 2.000 năm (2 giờ trước)
- Đêm nay đến sáng mai, Biển Đông đón bão số 1, hướng vào vịnh Bắc Bộ (2 giờ trước)
- TP.HCM khởi công 8 dự án hơn 253.000 tỷ kỷ niệm 50 năm thành phố mang tên Bác (4 giờ trước)