Xã hội
16/07/2021 16:09TP.HCM thêm hơn 1.000 người mắc COVID-19, chủ yếu trong khu phong toả, cách ly
1.071 ca COVID-19 mới ghi nhận tại TP.HCM gồm: 940 người trong khu cách ly, khu vực được phong tỏa; 131 người đang điều tra dịch tễ, chưa rõ nguồn lây nhiễm.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến sáng 16/7, thành phố đã ghi nhận hơn 22.500 người mắc COVID-19.
![]() |
| TP.HCM thêm hơn 1.000 ca COVID-19, chủ yếu trong khu phong toả, cách ly. |
HCDC cho biết, để tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa và phòng chống dịch, thành phố chủ trương ưu tiên xét nghiệm SARS-CoV-2 cho lái xe chở hàng hóa.
Theo đó, thành phố sẽ cập nhật thông tin về danh sách, địa chỉ các cơ sở y tế có hỗ trợ ưu tiên trong xét nghiệm SARS-CoV-2 (cả test nhanh và PCR) cho đối tượng này lên bản đồ giao thông TP.HCM trên website của Sở GTVT.
Lái xe, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ đi theo xe chở hàng có thể chủ động tra cứu và đến các điểm xét nghiệm SARS-CoV-2 được cập nhật trên bản đồ để thực hiện xét nghiệm.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để không bị tạm dừng hoạt động sản xuất, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo được phương châm “sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ” hoặc phương châm “1 cung đường, 2 điểm đến” theo yêu cầu của thành phố.
Theo đó, đến 15/7, đã có gần 600 doanh nghiệp trong 17 khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao đăng ký thực hiện phương châm “sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ” với gần 123.900 công nhân.
Với tinh thần chăm lo, bảo vệ sức khỏe và tính mạng người dân là trên hết, trước hết, ngành Y tế hiện đang rất nỗ lực trong công tác xét nghiệm, truy vết phát hiện F0 và điều trị, ngăn chặn các ca tử vong.
Ngay lúc này, mỗi cá nhân cần đồng cảm và phối hợp tốt với ngành Y tế trong việc chấp hành nghiêm các quy định của Chỉ thị 16, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và chủ động đấu tranh với các thông tin tiêu cực, sai lệch gây hoang mang dư luận.
| Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến ở Thuận Kiều Plaza
Hơn 600 kỹ sư, công nhân đang rốt ráo hoàn thiện Bệnh viện dã chiến số 5 ở toà nhà Thuận Kiều Plaza, hiện 1 ... |
| Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ tối đa TP.HCM và một số tỉnh thành miền Nam
Thủ tướng chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương triển khai một số biện pháp cấp bách hỗ trợ kịp thời TP.HCM và một số ... |
| 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16: TP.HCM đã vượt qua khó khăn ban đầu
Chiều 15/7, TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 7 ngày thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 ... |
- Bảng xếp hạng 10 cao thủ kungfu Trung Quốc hiện đại: Ai mạnh nhất? (2 giờ trước)
- Vì sao người Trung Quốc cổ nhận nuôi mèo phải làm nghi lễ như đám cưới? (2 giờ trước)
- Tài tử từng khiến triệu cô gái si mê, giờ kín tiếng bên vợ kém 20 tuổi (2 giờ trước)
- Bí mật vụ ngoại tình của Bill Gates với hai phụ nữ Nga (3 giờ trước)
- Dùng lì xì của con trai để cưới vợ mới, ông bố nhận cái kết bẽ bàng (3 giờ trước)
- Hai NSND nổi tiếng xuất hiện chớp nhoáng trong phim trăm tỷ 'Thỏ ơi' là ai? (3 giờ trước)
- Sân bay Tân Sơn Nhất đón gần 1,4 triệu lượt khách dịp Tết Bính Ngọ (4 giờ trước)
- Những danh y, thầy thuốc nổi tiếng trong lịch sử y học Việt Nam (4 giờ trước)
- Dự kiến thêm 30 thuốc ung thư và 18 thuốc hiếm vào danh mục bảo hiểm y tế (4 giờ trước)
- Hà Nội tổ chức khảo sát chất lượng toàn bộ học sinh lớp 11 và 12 (4 giờ trước)
