Xã hội
07/05/2021 20:15TP.HCM phong tỏa con hẻm có ca dương tính với SARS-CoV-2
Sáng 7/5, cơ quan chức năng TP.HCM đã phong tỏa hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, Quận 3 để điều tra, truy vết do có một người tái dương tính với SARS-CoV-2.
![]() |
| Lực lượng chức năng đang xếp rào chắn phong tỏa con hẻm trên đường Lê Văn Sỹ, Quận 3. |
Theo đó, trường hợp này là anh T.H.T. (22 tuổi, quê ở An Giang), tạm trú 359/1/31A Lê Văn Sỹ, phường 13, Quận 3. Anh T. được phát hiện tái dương tính với SARS-CoV-2 khi tự đi xét nghiệm, hiện chưa biết nguồn gốc lây nhiễm (chưa công bố ca bệnh).
Anh T. hiện đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.
Theo thông tin ban đầu, căn nhà nơi anh T. ở có 4 tầng với 18 người, phía dưới được sử dụng để làm cửa hàng bán thú cưng. Anh T. thuê nhà tại tầng lửng.
![]() |
| Con hẻm đang được phong tỏa. |
Ngay sau khi xác định anh T. tái dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng TP.HCM đã phong tỏa con hẻm 359, đường Lê Văn Sỹ, gồm 61 hộ dân với 210 người thường trú, 27 người tạm trú, 18 người lưu trú.
Hiện cơ quan chức năng đã phân công các lực lượng gồm công an, dân phòng, y tế phong tỏa con hẻm và tiến hành khử khuẩn, giám sát dân cư trong khu vực.
| TP.HCM: Bắt được 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly Củ Chi
Hai người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly ở Củ Chi, TP.HCM đã được tìm thấy tại một xã tại Long An. |
| TP.HCM cách ly ngay khách du lịch có thân nhiệt cao hơn 37,5 độ C
Sở Du lịch TP.HCM ban hành văn bản về công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó yêu cầu cách ly ngay du khách có ... |
- Chính thức gia nhập thị trường, giá xăng E10 thế nào so với xăng khoáng? (5 phút trước)
- Thấy gì trong dàn CEO Mỹ ông Trump đưa đến Bắc Kinh trước cuộc gặp Chủ tịch Tập Cận Bình? (7 phút trước)
- Xác định 9 đội tuyển châu Á dự World Cup U17 2026: U17 Việt Nam lần đầu có tên (7 phút trước)
- U17 Việt Nam thắng UAE 3-2: Thủng lưới giây 16, ngược dòng dự World Cup (13 phút trước)
- Netflix tham vọng thống trị ngành giải trí toàn cầu (13/05/26 21:40)
- Cú 'ngã ngựa' của đạo diễn Việt: Người bán nhà trả nợ, người lỗ chục tỷ đồng (13/05/26 21:32)
- Không thấy vui kể cả dịp 'lẽ ra phải vui', dấu hiệu cảnh báo trầm cảm dai dẳng (13/05/26 21:27)
- Kẻ nổ súng khiến Thiếu tá công an Quảng Ninh hy sinh khai gì trước tòa? (13/05/26 19:15)
- Chuyên gia: Khả năng U17 Việt Nam dự World Cup trên 50% (13/05/26 19:13)
- Tổng thống Putin ca ngợi vụ phóng thử tên lửa ‘mạnh nhất thế giới’ của Nga (13/05/26 19:12)

