Xã hội
08/06/2021 21:40TP.HCM: Một bệnh nhân nghi mắc COVID-19 chết trên đường chuyển viện
Chiều 8/6, Sở Y tế TP.HCM cho biết, thành phố vừa ghi nhận một ca nghi mắc COVID-19 chết khi trên đường chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới điều trị.
Bệnh nhân là nữ, 64 tuổi, ở quận Gò Vấp. Bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện quận Gò Vấp đến Bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM trong đêm 7/6 nhưng đã chết trên đường đi.
![]() |
| Một bệnh nhân tại TP.HCM nghi mắc COVID-19 chết trên đường chuyển viện. (Hình minh họa) |
Theo báo cáo nhanh của BV quận Gò Vấp, đây là trường hợp nghi mắc COVID-19 nặng, 64 tuổi, diễn tiến nặng nhanh. Người này đã có 1 lần ngưng tim tại Bệnh viện Gò Vấp trên nền có bệnh lý tiểu đường và cao huyết áp.
Sở Y tế TP.HCM cho biết, tính từ 31/5 - 8/6, thành phố ghi nhận 507 trường hợp mắc COVID-19 được nhập viện điều trị tại các bệnh viện được phân công chuyên tiếp nhận điều trị.
Trong số đó có 18 bệnh nhân nặng cần hồi sức tích cực (chiếm tỷ lệ 3,5%), 2 trường hợp tử vong do bệnh diễn tiến nặng có bệnh lý nền (1 trường hợp suy thận mạn, 1 trường hợp tiểu đường, cao huyết áp).
Theo báo cáo nhanh của BV Bệnh Nhiệt Đới, tính đến sáng 8/6, Khoa Hồi sức Người lớn – BV Bệnh Nhiệt Đới có 3 bệnh nhân COVID-19 đang được chạy ECMO, 9 bệnh nhân đang được thở máy xâm nhập, 2 bệnh nhân đang được lọc máu liên tục và 3 bệnh nhân đang thở máy tần số cao không xâm lấn.
Trong đó, 3 trường hợp ECMO có tiên lượng rất nặng. 1 trong 9 bệnh nhân thở máy diễn biến xấu hơn có chỉ định ECMO đã được BV Bệnh Nhiệt Đới hội chẩn và chuyển BV Chợ Rẫy để hỗ trợ chạy ECMO (do BV Bệnh Nhiệt Đới đã huy động hết hệ thống ECMO sẵn có của các bệnh viện thành phố).
| Thêm bệnh nhân COVID-19 qua đời
Trưa 8/6, Bộ Y tế thông tin, bệnh nhân COVID-19 có mã số BN3422 qua đời ngày 7/6, đây là ca tử vong thứ 54 ... |
- Giá vàng hôm nay 17/8: Dự báo tuần mới tiếp tục tăng (09:02)
- HLV Tan Cheng Hoe: Malaysia có thể ghi bàn ở sân Mỹ Đình (21 phút trước)
- Chứng khoán tuần tới sẽ giằng co quanh 1.720 điểm, nhà đầu tư cần làm gì? (29 phút trước)
- Lý do đặc biệt khiến Mỹ giảm quy mô tập trận với Hàn Quốc (37 phút trước)
- HLV Kim Sang-sik: Tuyển Việt Nam vẫn còn thiếu sót, cần xem lại (39 phút trước)
- Dự báo thời tiết 17/8: Miền Bắc ngày nắng nóng, từ đêm bước vào đợt mưa lớn (49 phút trước)
- Đội tuyển Việt Nam thắng Malaysia 2-0: Xuân Son ghi bàn, Patrik thoát thẻ đỏ (16/08/26 22:28)
- Nam NSƯT từng làm lễ tân khách sạn trước khi nổi tiếng màn ảnh (16/08/26 18:50)
- Phá đường dây rút trộm hàng trăm nghìn lít dầu tàu hỏa tại Ga Vinh (16/08/26 18:48)
- Xe khách va chạm container trên cao tốc qua Nghệ An, 28 người nhập viện (16/08/26 16:00)
