Thời sự
28/06/2021 22:09TP Quảng Ngãi giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 29/6
Thông tin trên vừa được nêu ra trong cuộc họp Ban Chỉ đạo, phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi diễn ra vào hôm nay (28/6) và được ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo bằng văn bản hỏa tốc gửi các Sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp tỉnh.
Theo ông Đặng Văn Minh, hiện nay, trên địa bàn thị xã Đức Phổ tiếp tục phát sinh nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 (41 ca tính đến thời điểm trưa 28/6). Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, nhiều người dân ở Đức Phổ đã đến TP Quảng Ngãi nên nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất cao nếu không kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả.
![]() |
| Một khu vực ở TP Quảng Ngãi bị phong tỏa hồi tháng 5 vừa qua. |
Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện việc cách ly y tế theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng đối với toàn bộ TP Quảng Ngãi, thời gian áp dụng kể từ 0h ngày 29/6 cho đến khi có thông báo mới.
Được biết, trong ngày hôm qua (27/6), ông Đặng Văn Minh chỉ đạo thực hiện việc cách ly y tế theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng đối với toàn bộ thị xã Đức Phổ. Riêng đối với xã Phổ Châu, phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ) áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng.
Lãnh đạo tỉnh yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 30 người (trừ các cuộc họp quan trọng, cấp bách do cấp có thẩm quyền quyết định); không tụ tập từ 30 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác.
Ngoài ra, các hoạt động giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung (trên 30 người) tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa thật sự cần thiết cũng phải tạm dừng. Việc hiếu, hỷ được tổ chức nhưng không tập trung quá 30 người; khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung.
Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống cho phép phục vụ tập trung không quá 20 người/địa điểm và đảm bảo khoảng cách an toàn (tối thiểu 1m); thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích bán hàng qua mạng, mang đi.
Tính từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 41 ca dương tính với SARS- CoV-2, đều cư trú ở xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ), nơi đang cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Trong đó, 21 ca đã được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19. Hiện, tất cả 41 bệnh nhân đã được chuyển đến Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn để điều trị.
- Lập thu 2026 vào ngày nào? (17:03)
- Luật nào cho phép FIFA xóa thẻ đỏ cầu thủ Mỹ, Ronaldo cũng từng hưởng lợi? (34 phút trước)
- 3 lưu ý khi ăn cơm để kiểm soát tốt đường huyết (54 phút trước)
- Giá vàng tăng vọt thêm 5 triệu đồng: Đã đến lúc mua trở lại? (1 giờ trước)
- Sau cột mốc thu nhập trung bình cao của Việt Nam (1 giờ trước)
- Diện mạo khu đô thị lấn biển Cần Giờ sau hơn 1 năm thi công thần tốc (1 giờ trước)
- Ổn định vĩ mô: Điều kiện để giữ nhịp tăng trưởng bền vững (2 giờ trước)
- Chuyên gia nói gì về lộ trình lãi suất của Fed sau báo cáo việc làm tháng 6? (2 giờ trước)
- Thức đến 3-4h sáng, nam thanh niên 25 tuổi ngã quỵ vì đột quỵ (2 giờ trước)
- Bảo vệ trẻ trước sách độc hại trên không gian mạng (3 giờ trước)
