Xã hội
09/07/2021 21:00TP Hồ Chí Minh chưa thể chốt phương án thi tuyển lớp 10 do dịch bệnh
Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 chưa thể diễn ra trong tháng 7 như dự kiến trước đó bởi dịch bệnh phức tạp. Hiện sở GD-ĐT vẫn đang xây dựng các phương án: thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển để chuẩn bị cho các tình huống khác nhau. Đầu tháng 8, Sở sẽ trình UBND TP các phương án này sau đó mới quyết định.
| Thí sinh TP Hồ Chí Minh tham dự kỳ tuyển sinh 10 khi chưa xảy ra dịch bệnh COVID-19. |
Được biết, vào giữa tháng 6/2021, trong cuộc họp với Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh với ngành Sở Y tế về tuyển sinh đầu cấp, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức thống nhất sẽ quyết định thời gian thi tuyển cho học sinh lớp 10 sau khi tổ chức xong kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Tuy nhiên, theo ý kiến nhiều chuyên gia giáo dục, giáo viên và phụ huynh đề nghị TP Hồ Chí Minh nên tính phương án dự phòng xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển lớp 10, thay vì cách thi tuyển truyền thống. Điều này sẽ làm giảm áp lực cho phần lớn học sinh đang trông mong lịch thi nhưng thành phố không thể chốt vì dịch bệnh khó lường.
Năm nay, TP Hồ Chí Minh có 83.300 thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 với tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 67.000. Kỳ thi dự kiến diễn ra ngày 2 và 3/6 tại 140 điểm thi nhưng sau đó đã bị hoãn do dịch bệnh.
| Người dân TP.HCM ra đường trong lúc giãn cách bị phạt bao nhiêu tiền?
Từ 0h ngày 9/7, TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thỉ 16, người dân ra đường không có lý do chính đáng ... |
| Những phương tiện nào được lưu thông qua TP. Hồ Chí Minh?
Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản thông báo các loại hình vận chuyển được cấp giấy nhận diện ... |
- Các sông qua Hà Nội có thể xuất hiện 1-2 trận lũ trong tháng 7 (19:42)
- PNJ khẳng định không bán 28.000 viên kim cương nhập lậu (19:30)
- Nửa đầu năm 2026, PVFCCo – Phú Mỹ bứt phá tăng trưởng toàn diện (19:12)
- Định hình lại hạ tầng đường sắt đô thị Hà Nội (1 giờ trước)
- Đề án phục dựng cầu Long Biên: Hà Nội chuẩn bị đến đâu? (1 giờ trước)
- Kim cương trên thế giới được kiểm định thế nào? (1 giờ trước)
- Đề xuất bảo hiểm y tế chi trả chụp PET/CT cho bệnh nhân ung thư (2 giờ trước)
- Ronaldo: Tôi chẳng thiếu thứ gì, dù có vô địch World Cup hay không (2 giờ trước)
- Lập thu 2026 vào ngày nào? (2 giờ trước)
- Luật nào cho phép FIFA xóa thẻ đỏ cầu thủ Mỹ, Ronaldo cũng từng hưởng lợi? (3 giờ trước)