Quốc tế
30/11/2020 15:30Tổng thống Trump tuyên bố tái tranh cử vào thời điểm ông Biden tuyên thệ nhậm chức?
Trang The Daily Beast dẫn ba nguồn thạo tin cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiến hành thảo luận chi tiết về vấn đề tái tranh cử 4 năm tới với các cố vấn thân cận.
Hai nguồn tin cho hay, ông Trump có ý định tổ chức một sự kiện liên quan tới chiến dịch tranh cử năm 2024 trong tuần lễ ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden chính thức tiếp nhận Nhà Trắng nếu những nỗ lực pháp lý nhằm lật ngược tình thế cuộc bầu cử năm 2020 không thành công. Nhiều khả năng, sự kiện này sẽ được tổ chức đúng vào ngày ông Biden tuyên thệ nhậm chức.
Trước đó, trang Bloomberg vào hôm 26/11 đưa tin, Tổng thống Trump cho biết ông có dự định tái tranh cử tổng thống vào năm 2024 nếu các luật sư không thể lật ngược kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
|
|
|
Tổng thống Donald Trump được cho là đang cân nhắc việc khởi động chiến dịch tái tranh cử vào lúc ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: CNN |
Theo kết quả từ một cuộc thăm dò của Seven Letter Insight, 66% cử tri đảng Cộng hòa ủng hộ Tổng thống Trump tranh cử vào năm 2024. Trong khi đó, kết quả cuộc thăm dò của Morning Consult Politico cho thấy 54% người tham gia sẽ bỏ phiếu cho ông Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng Hòa năm 2024.
Suốt những ngày qua, Tổng thống Trump nhiều lần từ chối thừa nhận kết quả, tiếp tục đưa ra những cáo buộc về gian lận bầu cử. Dù vậy, đa số các nỗ lực pháp lý của ông Trump ở các bang quan trọng đều không thành công.
“Tôi không biết chuyện gì sắp xảy đến, nhưng tôi chắc chắn một điều rằng Joe Biden đã không nhận được 80 triệu phiếu bầu”, ông Trump tuyên bố vào hôm 27/11. Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng khẳng định ông nhận được hơn 74 triệu phiếu bầu, cáo buộc nhiều phiếu bầu cho ông đã bị vứt bỏ.
Mặc dù đã "bật đèn xanh" cho quá trình chuyển giao quyền lực, Tổng thống Trump cho biết vẫn sẽ tiếp tục các vụ kiện, quyết không nhượng bộ trước những gian lận bầu cử và hệ thống kiểm phiếu Domination.
- Báo Malaysia thúc ép đội nhà: Phải thắng tuyển Việt Nam để xoa dịu nỗi thất vọng (1 giờ trước)
- Biến thể 'Ve sầu' của COVID-19 khác gì so với chủng cũ? (1 giờ trước)
- Mỹ phát tín hiệu sẵn sàng kết thúc xung đột Iran mà không cần mở eo biển Hormuz (2 giờ trước)
- Mặt bằng lãi suất xu hướng tăng, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu ổn định (5 giờ trước)
- Nắng nóng trái mùa tại Mỹ, cảnh báo chuỗi kỷ lục nhiệt toàn cầu trong những năm tới (6 giờ trước)
- Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương cơ sở lên mức 2,53 triệu đồng/tháng từ 1/7 (6 giờ trước)
- Vũ khí tỷ USD của Mỹ 'chết yểu' trước vũ khí giá rẻ của Iran? (7 giờ trước)
- Hà Nội khuyến cáo người dân không hoang mang với biến thể COVID-19 mới BA.3.2 (7 giờ trước)
- Không chỉ tiết kiệm xăng dầu, người dân thay đổi cách dùng năng lượng mỗi ngày (7 giờ trước)
- Từ 1/4, người dân có thể phản ánh lỗi vi phạm giao thông trên VNeID (7 giờ trước)
