Quốc tế
15/02/2021 01:45Tổng thống Putin tự tin Nga chống dịch tốt hơn Mỹ và châu Âu
"Trong một số lĩnh vực, chúng tôi đang đi sau họ. Nhưng về phương diện huy động toàn bộ hệ thống chăm sóc sức khỏe, Nga lại đi trước các nước châu Âu và Mỹ - những nước trên thực tế đang rơi vào tình trạng hỗn loạn nào đó", ông Putin nói trong cuộc gặp với tổng biên tập các hãng tin ở Nga.
Nhà lãnh đạo Nga cho rằng một số chính phủ kỳ vọng Matxcơva không thể đối phó với đại dịch.
![]() |
| Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik) |
"Họ cho rằng chúng ta sẽ không làm được điều gì. Nhưng chúng ta đã làm được và làm điều đó tốt hơn các quốc gia khác", ông nhấn mạnh.
Nga hiện là vùng dịch lớn thứ tư thế giới với hơn 4 triệu ca bệnh và hơn 80.000 người chết vì dịch.
Trong khi đó, Mỹ tiếp tục đứng đầu thế giới về tổng số ca mắc COVID-19 và số người thiệt mạng.
Trong tuyên bố đưa ra hồi tháng 6/2020, ông Putin khẳng định Nga xử lý cuộc khủng hoảng COVID-19 tốt hơn Mỹ, bởi chính quyền trung ương và địa phương đã hợp sức làm việc mà không hề bất đồng như ở Mỹ.
“Tôi không thể tưởng tượng được rằng sẽ một người nào đó trong cơ quan chính phủ hoặc địa phương (Nga) từ chối làm theo những gì chính phủ hay tổng thống yêu cầu. Tôi cảm thấy rằng với Mỹ, lợi ích của một nhóm người - trong trường hợp này là đảng chính trị - được đặt lên trên lợi ích của toàn bộ xã hội, trên cả lợi ích của nhân dân”, ông cho hay.
Vị Tổng thống Nga cho rằng công tác khống chế dịch ở Mỹ bị cản trở bởi những khác biệt trong lợi ích chính trị của các đảng.
| Nga chỉ trích Biden phát ngôn "hung hăng"
Điện Kremlin cho rằng Biden phát ngôn "hung hăng" sau khi Tổng thống Mỹ nói sẽ thay đổi quan hệ với Nga và yêu cầu ... |
- Công nhân bám công trường giữa trời nắng như thiêu đốt hơn 50℃ (17:02)
- Hà Nội như đổ lửa, thị trường quạt tích điện cũng 'nóng' cực độ (28 phút trước)
- Nga oanh toạc Kiev bằng loạt tên lửa đạn đạo siêu thanh mới (48 phút trước)
- Ông Park Hang Seo làm huấn luyện viên đội Thái Lan (1 giờ trước)
- Bức ảnh trời nóng đến mức thóc phơi nổ thành bỏng: Chuyên gia lên tiếng (1 giờ trước)
- Miền Bắc và miền Trung sắp đón 'mưa vàng' giải nhiệt, kết thúc đợt nắng cháy da (1 giờ trước)
- Khi Hà Nội bước vào cuộc tái thiết lớn nhất nhiều năm qua (2 giờ trước)
- Bác sĩ Việt Nam lập kỷ lục chinh phục 3 đỉnh Everest trong 4 ngày (2 giờ trước)
- Chuyển tư duy nhà ở xã hội: Từ bán sang cho thuê (2 giờ trước)
- Giá bạc: Đối mặt với nỗi lo mang tên lãi suất (3 giờ trước)
