Hậu trường - Chính khách
21/12/2021 21:52Tổng thống Mỹ xét nghiệm COVID-19 sau khi nhân viên có kết quả dương tính
Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki thông báo ông Biden có kết quả xét nghiệm âm tính hôm 20/12.
Tổng thống Mỹ vừa bước sang tuổi 79 vào tháng 11, là người đàn ông lớn tuổi nhất từng được bầu vào chức vụ này. Theo báo cáo liên quan gần đây của bác sĩ, ông có sức khỏe tốt, và cũng đã được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ cũng như tiêm nhắc lại.
![]() |
| Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters) |
“Vì hướng dẫn của CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ) không yêu cầu những người được tiêm chủng đầy đủ phải cách ly sau khi tiếp xúc, Tổng thống sẽ tiếp tục lịch trình hàng ngày của mình”, Psaki nói thêm.
Thông báo của Nhà Trắng được đưa ra ngay sau khi dữ liệu mới tiết lộ rằng biến thể Omicron có khả năng truyền nhiễm cao đã trở thành chủng virus SARS-CoV-2 chiếm ưu thế nhất tại Mỹ. Theo một số nghiên cứu, những người được tiêm chủng đầy đủ và tiêm nhắc lại thường tránh khỏi bị bệnh nặng nếu họ bị nhiễm Omicron.
Nhân viên đã tiếp xúc với Tổng thống Biden được mô tả là “nhân viên cấp trung”, được xác nhận dương tính với virus gây bệnh vào 20/12. Trước đó, vào 17/12, người này ở gần ông Biden khoảng 30 phút trên chiếc Không lực Một, trên đường từ Nam Carolina đến Philadelphia, theo Psaki.
Trước khi lên máy bay, nhân viên này đã được tiêm vaccine đầy đủ và tiêm liều tăng cường, đã có kết quả xét nghiệm âm tính và không gặp phải các triệu chứng của bệnh tính đến 19/12. Ông Biden được xét nghiệm thường xuyên theo lịch trình và cũng đã có kết quả âm tính trong cùng ngày, trước khi xét nghiệm lần nữa vào 20/12.
- Trải nghiệm VinFast VF 6, người dùng ở Nghệ An tấm tắc: Xe mạnh, tăng tốc êm (19:30)
- Đại hội đồng cổ đông Vietjet 2026: Hoàn thành xuất sắc kết quả 2025, chia cổ tức 30%, tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế và thu hút đầu tư quốc tế (41 phút trước)
- Vua phá lưới nội V.League: Đình Bắc cạnh tranh Hoàng Hên (1 giờ trước)
- Vinhomes Royal Island hút khách, kích hoạt hệ sinh thái kinh doanh (2 giờ trước)
- Tin không khí lạnh mới nhất và dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 (2 giờ trước)
- Đạo luật Mỹ có thể buộc ông Trump chấm dứt chiến sự Iran trước 1/5? (3 giờ trước)
- Chứng khoán chỉ giao dịch 2 phiên trong tuần này, nhà đầu tư nên làm gì? (4 giờ trước)
- Giá vé máy bay dịp lễ 30/4 và hè 2026 cùng 'leo thang' (5 giờ trước)
- Quy mô tuyến metro kết nối sân bay Long Thành - Tân Sơn Nhất sắp khởi công (5 giờ trước)
- Iran đề xuất Mỹ mở lại eo biển Hormuz, hoãn đàm phán hạt nhân (7 giờ trước)
