Quốc tế
17/08/2020 15:31Tổng thống Donald Trump đề nghị gặp ông Putin trước tháng 11
NBC dẫn nguồn tin cho biết, các quan chức chính quyền Donald Trump đang cân nhắc một số địa điểm và thời gian tổ chức cuộc gặp giữa lãnh đạo 2 nước, bao gồm cả khả năng ông Putin đến New York vào tháng 11 tới.
Hội nghị thượng đỉnh này nhằm mục đích tiến tới một thỏa thuận kiểm soát vũ khí hạt nhân mới giữa Mỹ và Nga.
Tổng thống Nga và Mỹ có thể sẽ kí bản kế hoạch cho các cuộc đàm phán về gia hạn hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân New START. Việc gia hạn hiệp ước này không yêu cầu sự phê duyệt của thượng viện Mỹ.
![]() |
| Tổng thống Donald Trump có thể gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin trước kì bầu cử |
Đây được cho là cơ hội để ông Donald Trump ghi điểm dễ dàng trước cuộc bầu cử tổng thống. Trước đó, ông chủ Nhà Trắng cũng là trung gian thành công giúp Israel và UAE thiết lập lại quan hệ ngoại giao.
Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O'Brien từng tiết lộ chính quyền Mỹ bắt đầu đàm phán với Nga về hiệp nước New START từ tháng 6 và tỏ ra lạc quan rằng, 2 nước có thể đạt được thỏa thuận khung về kiểm soát vũ khí.
Giới chức Nhà Trắng được cho là sẽ tổ chức thêm cả một số cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump với các nhà lãnh đạo thế giới trong những tuần trước khi cuộc bầu cử diễn ra.
- Dàn sao phim Hoa cỏ may sau 25 năm: Người thành 'nữ hoàng', người ở ẩn kín tiếng (20:33)
- 'Gã điên' khiến võ thuật Trung Quốc chao đảo, 10 năm sau biến mất không dấu vết (1 giờ trước)
- Thần đồng võ thuật 5 tuổi là hậu duệ của Hoàng Phi Hồng khổ luyện đến bật khóc (3 giờ trước)
- Iran bác tin đàm phán với Mỹ, tuyên bố không thương lượng dưới sức ép (3 giờ trước)
- Phấn đấu đưa vốn hóa thị trường chứng khoán đạt 120% GDP vào năm 2028 (3 giờ trước)
- Giá tất cả các loại xăng dầu cùng hạ, diesel giảm mạnh nhất hơn 3.000 đồng/lít (4 giờ trước)
- Nhật Bản: Xe tăng phát nổ trong lúc huấn luyện, 3 binh sĩ thiệt mạng (5 giờ trước)
- Ông Trump: Thu hồi Uranium của Iran 'lâu dài và khó khăn' (5 giờ trước)
- Lộ diện lõi tên lửa chuẩn bị cho sứ mệnh Artemis III (5 giờ trước)
- Trung Quốc tiến tới điện hóa toàn bộ xe tải hạng nặng, giảm một nửa nhu cầu dầu (6 giờ trước)
