Thể thao
27/11/2020 13:54Tổng thống Argentina rưng rưng nước mắt, xếp áo tiễn đưa Maradona
Tổng thống Argentina Alberto Fernandez cùng Đệ nhất phu nhân Fabiola Yanez và Chánh văn phòng nội các Santiago Cafiero đến viếng Diego Maradona tại dinh Casa Rosada. Chính ông Fernandez đã ngỏ lời với gia đình huyền thoại bóng đá, đề nghị tổ chức quốc tang cho ông tại địa điểm này, cũng chính là Dinh Tổng thống.
Đứng bên quan tài, vị lãnh đạo của Argentina rưng rưng nước mắt và xếp lên chiếc áo số 10 của CLB Argentinos Juniors. Ông Fernandez là một cổ động viên của đội bóng này, cũng chính là CLB đầu tiên trong sự nghiệp của Diego Maradona. "Cậu bé vàng" chơi cho Argentinos Juniors trong 5 năm (1976-1981) với hơn 100 trận đấu.
![]() |
| Tổng thống Argentina (bên trái) xếp áo lên quan tài Maradona. |
"Đối với người Argentina, nỗi buồn nhân lên hàng nghìn lần", Tổng thống Argentina phát biểu trên truyền hình sau khi tuyên bố tổ chức quốc tang ba ngày cho Diego Maradona. "Diego đem đến cho chúng ta rất nhiều niềm vui và chúng ta sẽ chẳng bao giờ có thể trả hết được. Chúng ta đã mất đi người vĩ đại nhất, xuất sắc nhất".
Ông Fernandez nói thêm: "Tôi không biết liệu chúng ta có thể có lại một Diego khác hay không. Chúng ta vinh dự là một thế hệ được chứng kiến Maradona thi đấu. Sẽ không có một cầu thủ nào khác giống như ông ấy, vì cả sự tận hiến của ông với bóng đá mà cả lẫn khả năng của ông".
Lễ quốc tang Diego Maradona được cử hành từ tối qua (26/11, giờ Việt Nam) tại Dinh Tổng thống Casa Rosada. Hàng nghìn người Argentina đã kéo về đây để tiễn đưa huyền thoại vừa qua đời ở tuổi 60. Trong khi đó, các hoạt động tưởng niệm, tri ân Maradona vẫn diễn ra trên đường phố và các sân vận động ở nhiều thành phố, cả ở Naples (Italy).
| Hàng triệu CĐV sẽ vào viếng Maradona
Nhà chức trách ước tính sẽ có hàng triệu người vào viếng Diego Maradona tại phủ Tổng thống Argentina trong hai ngày 26 và 27/11. |
| Ngày cuối của Maradona
Diego Maradona vẫn sinh hoạt bình thường, trước khi lịm đi trong giấc ngủ trưa 25/11 tại Buenos Aires (Argentina). |
| Maradona - biểu tượng bất diệt của Argentina
Diego Maradona được ví như cầu thủ đến từ thiên đường sau những điều kỳ diệu ông làm cho bóng đá Argentina. Và hôm qua ... |
- Ngoại trưởng Iran: 'Chúng tôi đang chờ bộ binh của Mỹ' (1 giờ trước)
- 94 người nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại Vũng Tàu (1 giờ trước)
- Lionel Messi dự lễ vinh danh tại Nhà Trắng, tặng quà đặc biệt cho ông Trump (2 giờ trước)
- Chân dung hai kẻ cầm đầu hệ thống Xôi Lạc TV (2 giờ trước)
- Sau Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục đe dọa Cuba (2 giờ trước)
- Tại sao Iran có thể phóng tên lửa trong khi không phận bị khoá chặt? (2 giờ trước)
- Mỹ tuyên bố đánh chìm hơn 30 tàu của Iran kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột (3 giờ trước)
- Sáng 6-3, giá vàng giảm 2,2 triệu đồng/lượng (3 giờ trước)
- Mỹ - Venezuela đồng ý khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự (3 giờ trước)
- Cập nhật phản ứng quốc tế khi Mỹ – Israel leo thang tấn công Iran (3 giờ trước)
