Sống khỏe
24/09/2020 16:30Thuốc chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới có gì đặc biệt?
Loại thuốc trên được tạo ra nhờ quá trình phân đoạn huyết tương từ những bệnh nhân đã hồi phục hoặc đã mắc Covid-19 nhưng không có triệu chứng. Do vậy, nó có chứa các globulin miễn dịch chống SARS-CoV-2.
![]() |
Đại diện công ty cho biết, nghiên cứu ban đầu của họ đã xác nhận được những kết quả rất tích cực. Hiện công ty có kế hoạch bắt đầu các thử nghiệm lâm sàng phi thương mại và nếu mọi việc suôn sẻ, Ba Lan có thể là quốc gia đầu tiên trên thế giới có một loại thuốc có khả năng vô hiệu hóa virus SARS-CoV-2 bằng huyết tương trong vài tháng tới.
Ông Marcin Piróg, Giám đốc Công ty Biomed Lublin cho biết: “Chúng tôi đã chứng minh một cách rõ ràng rằng có khả năng sản xuất loại thuốc có chứa một lượng kháng thể tập trung như vậy, đồng thời nó có thể sử dụng hiệu quả huyết tương của người. Sau quá trình phân đoạn, huyết tương này chuyển được thành thuốc có hiệu quả điều trị lớn hơn huyết tương đơn thuần”.
“Hơn 3.000 mẫu globulin miễn dịch chống SARS-CoV-2 đã được sản xuất, sau khi hoàn thành các thử nghiệm bắt buộc, bao gồm việc kiểm tra độ ổn định của sản phẩm, chúng sẽ được gửi đi thử nghiệm lâm sàng tại 4 trung tâm: ở Lublin, Bytom, Bialystok và Warsaw” – ông nói thêm.
Ông cho biết thêm công ty này đã sản xuất hơn 3.000 ống globulin miễn dịch chống lại virus SARS-CoV-2, sau khi hoàn thành các thử nghiệm bắt buộc, bao gồm cả các thử nghiệm về mức độ ổn định của sản phẩm sẽ được đưa vào thử nghiệm lâm sàng tại bốn trung tâm ở Lublin, Bytom, Białystok và Warsaw. Theo dự kiến, việc triển thử nghiệm lâm sàng phi thương mại đã được lên kế hoạch trong quý 4/2020.
PV (th)
- Duy trì kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông: Áp dụng công nghệ để hạn chế tiêu cực (11:03)
- Chờ đợi gì ở Fed và các NHTW lớn khác khi áp lực lạm phát tăng cao? (1 giờ trước)
- Doanh nghiệp xây dựng "khát" nhân lực, trả lương 1 triệu đồng/ngày vẫn không đủ người (1 giờ trước)
- Iran nêu điều kiện ngừng loạt tấn công ở Trung Đông (1 giờ trước)
- 7 tỉnh miền núi phía Bắc đối diện đợt mưa lũ mới (2 giờ trước)
- Lầu Năm Góc cập nhật số binh sĩ Mỹ thương vong trong xung đột với Iran (2 giờ trước)
- Nửa cuối năm 2026, giá bất động sản sẽ diễn biến thế nào? (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 27/7: Hồi phục nhẹ (3 giờ trước)
- Công nghệ giám định ADN và hành trình đưa các liệt sĩ trở về với gia đình (3 giờ trước)
- Iran tuyên bố tạm dừng đáp trả sau khi Mỹ ngừng không kích (3 giờ trước)
