Quốc tế
01/02/2022 16:53Thủ tướng Canada nhiễm COVID-19
Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: CVC
"Sáng nay tôi đã xét nghiệm và dương tính với COVID-19", Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 31/1 (giờ địa phương) thông báo trên mạng xã hội Twitter, theo CNN. "Tôi cảm thấy ổn và sẽ tiếp tục làm việc từ xa tuần này và tuân thủ quy định y tế".
Ông Trudeau đã tiêm 3 mũi vaccine ngừa COVID-19. Ông cũng kêu gọi người dân Canada tiêm vaccine và tiêm mũi tăng cường để nâng cao khả năng chống chọi với dịch bệnh.
Theo CNN, hai con của Thủ tướng Trudeau cũng dương tính nhưng không có vấn đề gì nghiêm trọng. Cả nhà ông đã cách ly được vài hôm, kể từ sau khi tiếp xúc gần với ca nhiễm.
Canada là quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao hàng đầu thế giới, với hơn 79% người dân đã được tiêm từ hai mũi vaccine ngừa COVID-19 trở lên.
Dù đối mặt với làn sóng Omicron lây nhiễm nhanh, chính quyền vùng British Columbia của Canada gần đây thông báo họ đã ngừng truy vết ca nhiễm và kêu gọi những ai có triệu chứng nhiễm COVID-19 chỉ phải ở nhà đến khi cảm thấy khoẻ lại.
| Thủ tướng Canada giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội
Đảng Tự do của Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội, kết quả gần giống như kịch ... |
- Nhà ở xã hội đã qua sử dụng vẫn có giá gần 100 triệu đồng/m² (08:03)
- Trẻ bị bạo hành dã man: Bi kịch người sinh thành chưa có khả năng làm mẹ (08:02)
- Giá vàng hôm nay 13/5: Quay đầu đi xuống (15 phút trước)
- Ông Trump đến Trung Quốc, tiết lộ trọng tâm cuộc gặp Chủ tịch Tập Cận Bình (18 phút trước)
- Giá dầu hôm nay 13/5: Đồng loạt tăng (20 phút trước)
- Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa (34 phút trước)
- Ai là người giúp Từ Thiếu Hoa có cơ hội đóng Đường Tăng trong 'Tây du ký'? (12/05/26 20:47)
- Lý Tiểu Long đánh thắng huyền thoại Muhamad Ali bằng cách nào? (12/05/26 19:41)
- Dàn diễn viên 'Những thiên thần áo trắng' sau 16 năm giờ ra sao? (12/05/26 19:30)
- Thẩm mỹ ‘chui’ lộng hành, làm chết người: Trách nhiệm thuộc về ai? (12/05/26 18:00)