Hậu trường - Chính khách
21/02/2022 03:55Thủ tướng Anh: Xung đột ngang Thế chiến thứ hai nếu Nga tấn công Ukraine
Binh sĩ Ukraine trên đường phố thị trấn Novoluhanske. Ảnh Getty Images.
Trong cuộc phỏng vấn ngày 20/2, Thủ tướng Anh nhấn mạnh, một cuộc tấn công nhằm vào Ukraine sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cướp đi rất nhiều mạng người, cả Nga và Ukraine sẽ đều hứng chịu thương vong lớn. Trong khi đó, ông vẫn tiếp tục thúc giục Nga tham gia vào các cuộc đàm phán hòa bình.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Anh Liz Truss trong một cuộc phỏng vấn cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin “sẽ không dừng lại ở Ukraine”.
Các nước phương Tây quan ngại, Nga có thể lợi dụng tình hình căng thẳng ở khu vực do phe ly khai nắm giữ trong thời gian qua để làm cớ tấn công Ukraine.
Trước đó, trong bài phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich ở Đức ngày 19/2, Thủ tướng Anh đã cảnh báo về việc gia tăng các biện pháp trừng phạt tài chính nếu ông Putin ra lệnh tiến quân qua biên giới.
Ngoài ra, ông Johnson cũng cảnh báo, cuộc tấn công do Moscow chuẩn bị có quy mô “chưa từng thấy trong 80 năm qua”, có thể là cuộc chiến lớn nhất tại châu Âu kể từ năm 1945.
Tiến Dũng
- Bí mật sau màn trình diễn robot Trung Quốc múa võ tôn vinh Lý Tiểu Long (1 giờ trước)
- FBI cảnh báo xu hướng tội phạm mạng mới ở Đông Nam Á (1 giờ trước)
- Thuế toàn cầu mới của ông Trump có hiệu lực ở mức 10% (2 giờ trước)
- Vừa túi tiền của khách, vàng mini 'nóng' dịp vía thần Tài 2026 (2 giờ trước)
- Manh mối không ngờ giúp tiêu diệt trùm ma tuý quyền lực nhất Mexico (3 giờ trước)
- Nắng nóng sẽ đến sớm, nhiều hơn trong mùa Hè năm nay (4 giờ trước)
- Mỹ cáo buộc Trung Quốc mở rộng quy mô kho vũ khí hạt nhân (7 giờ trước)
- Fed có giảm lãi suất mạnh hơn khi thuế quan đối ứng bị bác bỏ? (8 giờ trước)
- Đánh sập cầu đường sắt xuyên Siberia có thể bóp nghẹt quân đội Nga? (8 giờ trước)
- Iran dựng lá chắn, triển khai S-300 của Nga quanh thủ đô (8 giờ trước)