Xã hội
30/07/2021 14:28Thời tiết ngày 30/7: Mưa dông trải dài từ Bắc vào Nam
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-24 độ Vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên chiều tối và đêm nay (30/7), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm/24h, có nơi trên 60mm/24h. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Quảng Ninh, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Kạn.
Khoảng từ chiều tối mai (31/7) đến 2/8, ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An khả năng xảy ra một đợt mưa dông trên diện rộng.
![]() |
| Hôm nay, cả nước có mưa rào và dông. (Ảnh minh họa) |
Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong hai ngày 30 và 31/7, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 30-60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 30/7:
Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 26-36 độ C.
Tây Bắc Bộ nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 26-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C, có nơi dưới 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C; phía Nam 33-36 độ C.
Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-33 độ C.
| Thời tiết ngày 29/7: Bắc Bộ và Nam Bộ mưa dông, Trung Bộ nắng gắt
Dự báo thời tiết hôm nay (29/7), khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, Trung Bộ vẫn nắng ... |
- Tàu chở hàng ở eo biển Hormuz trúng vật thể lạ (57 phút trước)
- Xung quanh tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự của Mỹ nhằm vào Iran (1 giờ trước)
- Trung Quốc bất ngờ gặp Ngoại trưởng Iran ngay trước chuyến công du của ông Trump: Bắc Kinh toan tính điều gì? (1 giờ trước)
- Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sắp hầu toà (1 giờ trước)
- C06: Còn hơn 32 triệu thuê bao di động chưa xác thực thông tin (1 giờ trước)
- Arsenal thắng Atletico Madrid: Trọng tài 2 lần từ chối phạt đền gây tranh cãi (2 giờ trước)
- Hoãn xuất cảnh nếu nợ thuế 1 triệu: Cần siết đúng người, đúng lỗi, đúng mức độ (2 giờ trước)
- Thủ tướng Đức bác bỏ tin đồn về khả năng liên minh cầm quyền sụp đổ (2 giờ trước)
- Hơn 1,22 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (2 giờ trước)
- UAE rời OPEC, OPEC+ và OAPEC: Tín hiệu thay đổi trật tự dầu khí toàn cầu (2 giờ trước)
