Xã hội
27/09/2021 14:37Thời tiết ngày 27/9: Cả nước mưa dông, đề phòng lốc sét và gió giật mạnh
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ảnh hưởng của rìa Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong sáng nay (27/9), Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hoà Bình và Bắc Trung Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 60mm.
Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.
![]() |
| Các vùng trên cả nước tiếp tục những ngày mưa rào và dông, cảnh báo lốc sét và gió giật mạnh trong dông. (Ảnh minh hoạ) |
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 27/9:
Hà Nội ngày mưa rào và dông rải rác, đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Tây Bắc Bộ ngày mưa rào và dông rải rác, riêng Hoà Bình sáng mưa vừa, có nơi mưa to; đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.
Đông Bắc Bộ ngày mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực Nam đồng bằng sáng mưa vừa, có nơi mưa to; đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh trong mưa dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày mưa rào và dông rải rác, riêng sáng mưa vừa, có nơi mưa to, đêm mưa rào và dông vài nơi ở phía Bắc; phía Nam mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Dự báo xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh trong mưa dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, phía Nam có nơi trên 32 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.
Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
NGUYỄN HUỆ
- Dàn mỹ nhân phim giờ vàng VTV gây sốt với nhan sắc thời thi hoa hậu (2 giờ trước)
- Boeing hụt kỳ vọng dù có đơn hàng lớn từ Trung Quốc (3 giờ trước)
- Hà Nội đề xuất hỗ trợ tối đa 5 triệu đồng mỗi người để chuyển sang xe máy điện (3 giờ trước)
- Bẫy mua sắm online từ các “shop ảo”, “shop ma” trên mạng xã hội (4 giờ trước)
- Tạo đột phá cho y tế phát triển (7 giờ trước)
- “Vá” lỗ hổng phòng cháy, chữa cháy tại các công trình cũ: Việc không thể chậm trễ (7 giờ trước)
- Hà Nội chuyển từ “phòng thí nghiệm” đến “thị trường công nghệ” (8 giờ trước)
- Mỹ hủy bỏ kế hoạch triển khai 4.000 binh sĩ đến Ba Lan (8 giờ trước)
- Miu Lê không bị khởi tố vụ ma túy, công ty quản lý cúi đầu xin lỗi (8 giờ trước)
- Giữa thượng đỉnh Trump - Tập, Iran bất ngờ cho tàu Trung Quốc qua eo biển Hormuz (8 giờ trước)
