Xã hội
11/09/2020 13:39Thời tiết hôm nay 11/9: Bắc Bộ mưa dông, cảnh báo lũ quét, sạt lở
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay, 11/9, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dần xuống phía Nam. Vùng hội tụ gió trên cao duy trì trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.
Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên trong sáng nay, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ chiều tối và đêm nay đến ngày 13/9, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24h, có nơi trên 150mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tại Hà Nội, dự báo trong sáng sớm nay sẽ có mưa dông ở các quận Phú Xuyên, Thường Tín, Thanh Trì, Gia Lâm, sau đó có khả năng lan sang các quận huyện lân cận và các quận, huyện nội thành. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực:
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 23-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Hà Nội: Ngày có mây, trời nắng, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 25-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 25-35 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.
Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 20-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-34 độ C.
| Thời tiết 10/9: Hà Nội có mưa rào và dông Hôm nay (10/9), Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và ... |
| Thời tiết 9/9: Hà Nội có mưa rào và dông rải rác Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa ... |
- Từ Tiến Linh tới Đình Bắc, chân sút nội lọt thỏm giữa 'rừng' ngoại binh V-League (20:02)
- Lo đứt gãy nguồn cung do chiến sự, doanh nghiệp xăng dầu xoay xở thế nào? (29 phút trước)
- Tòa xử xong vụ Malaysia gian lận nhập tịch, tuyển Việt Nam lập tức hưởng lợi (43 phút trước)
- Đo khí thải ô tô phải 'đạp hết chân ga': Lãnh đạo Cục Môi trường nói gì? (51 phút trước)
- K+ đã bị kênh lậu Xôi Lạc “tiễn đưa” như thế nào? (1 giờ trước)
- Éo le cửa đến World Cup 2027 của tuyển nữ Việt Nam (1 giờ trước)
- Sách giáo khoa điện tử: Lộ trình nào để bảo đảm cơ hội tiếp cận công bằng? (1 giờ trước)
- Số phận trái ngược của hai Quán quân Sao Mai điểm hẹn 2004 (2 giờ trước)
- Khám bệnh tại nhà vẫn được Bảo hiểm y tế chi trả 100% (2 giờ trước)
- Hơn 12.000 công dân Việt Nam sinh sống tại Trung Đông 'cơ bản ổn định' (2 giờ trước)