Xã hội
27/04/2021 21:12Thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 thế nào?
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia dự báo dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, cả nước duy trì trạng thời tiết ngày trời nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa dông cục bộ.
![]() |
| Trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, khu vực Hà Nội duy trì hình thái ngày trời nắng, chiều tối và đêm mưa dông cục bộ. |
Các tỉnh Bắc Bộ từ 30/4 đến 3/5, ngày trời nắng, khu vực Tây Bắc ngày 3/5 nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Các tỉnh ven biển Trung Bộ trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 có nắng vào ban ngày, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ ngày 3/5 nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông. Trong cơn dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tây Nguyên và Nam Bộ trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 có thời tiết thuận lợi. Ngày trời nắng; chiều tối và tối mưa dông cục bộ, Nam Bộ chiều tối và tối 30/4 có mưa rào và dông rải rác.
Hà Nội trong suốt 4 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 duy trì hình thái ngày trời nắng, chiều tối và đêm mưa dông cục bộ. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
TP.HCM từ 30/4 đến 3/5 ngày trời nắng, chiều tối và tối mưa dông cục bộ; ngày 30/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
| Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ tiếp tục mưa rất to
Những ngày tới, không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa to, ... |
- Hơn 1,2 triệu sĩ tử hoàn tất thủ tục, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 (48 phút trước)
- Đề xuất quy định thêm 1 ngày nghỉ lễ hưởng nguyên lương vào Bộ luật Lao động (51 phút trước)
- Phục dựng cầu Long Biên: Mệnh lệnh lịch sử để hồi sinh một biểu tượng (1 giờ trước)
- Cần làm rõ các doanh nghiệp có dấu hiệu lừa đảo 'hợp đồng kỳ nghỉ' (3 giờ trước)
- Brazil nhận 8 thẻ đỏ trong 1 trận đấu, cả HLV lẫn cầu thủ đều bị đuổi (3 giờ trước)
- Na Uy mang 300kg cá đến World Cup, Thụy Sỹ thuê giáo sư Toán soi đối thủ (3 giờ trước)
- Trung tâm dữ liệu dưới biển chạy bằng điện gió đầu tiên trên thế giới (4 giờ trước)
- Đóng điện thành công, sân bay Long Thành tiến gần ngày khai thác (4 giờ trước)
- Tranh chấp hợp đồng gói thầu tại metro Nhổn - ga Hà Nội: MRB lên tiếng (4 giờ trước)
- Luật mới ở World Cup 2026 không phải ai cũng biết (4 giờ trước)
