Tin hot
06/10/2020 17:37Thí sinh trúng tuyển ĐH đợt 1 cần lưu ý gì?
Theo lịch tuyển sinh đại học năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả các trường đều phải công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17h ngày 5/10.
Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học đợt 1 trước 17h ngày 10/10 (theo dấu bưu điện), bằng cách nộp bản chính "Giấy chứng nhận kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020" (có chữ ký của chủ tịch hội đồng thi và đóng dấu đỏ của Sở Giáo dục và Đào tạo).
Từ ngày 15/10, các trường đại học nào thiếu chỉ tiêu sẽ tiếp tục xét tuyển bổ sung.
![]() |
Thí sinh có thể xác nhận nhập học trực tiếp tại trường mình trúng tuyển hoặc nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên. Sau thời gian này, nếu thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và trường được xét tuyển thí sinh khác trong các đợt tiếp theo (nếu có).
Mỗi trường sẽ có yêu cầu về giấy tờ cụ thể ghi trong giấy báo trúng tuyển và gọi nhập học. Đa phần thì các trường đều yêu cầu mang theo:
Giấy báo nhập học
Bản sao học bạ trung học phổ thông có chứng thực
Bản sao công chứng giấy khai sinh
Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.
Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.
Bản photo hộ khẩu có chứng thực đối với thí sinh trúng tuyển thuộc diện ưu tiên
Bản photo chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (có công chứng)
Ảnh nhỏ 3×4 hoặc 4×6. (chuẩn bị tối thiểu 4-5 ảnh)
Hồ sơ trúng tuyển theo mẫu bộ GD&ĐT (Lý lịch học sinh - sinh viên)
Sổ Đoàn, giấy giới thiệu sinh hoạt Đảng (nếu có)
Đối với nam, cần có thêm giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp xã, phường, thị trấn cấp (bản sao).
Đối với thí sinh chưa trúng tuyển sau khi biết điểm chuẩn 2020
Các thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 vẫn có thể làm theo 2 cách sau để tiếp tục xét tuyển:
Xét tuyển dựa theo kết quả học bạ THPT; Xét tuyển nguyện vọng bổ sung
Trong đó, hãy tìm hiểu thông tin tuyển sinh đợt 2 của các trường đại học còn xét tuyển theo kết quả học bạ THPT. Nếu thí sinh xem xét, cân nhắc thấy điểm học bạ của mình đủ điều kiện có thể nộp để xét tuyển đợt này. Ngoài ra, các trường thiếu chỉ tiêu sẽ công bố những ngành còn thiếu sinh viên. Sĩ tử tìm hiểu thông tin trên website các trường đại học và đảm bảo nộp tuyển vọng bổ sung theo thời gian Bộ Giáo dục và đào tạo quy định.
PV (th)
- 9 thê thiếp của Hòa Thân: Người chết theo chồng, kẻ ôm gia sản bỏ trốn (2 giờ trước)
- 'Vua hài châu Á' ChâuTinh Trì tuổi 64: Tài sản 8.800 tỷ và chiếc áo mặc suốt 3 năm (2 giờ trước)
- Số vụ lộ lọt tài khoản trong tháng 5-2026 tăng gấp 2 lần so với tháng 4 (5 giờ trước)
- Xem xét trách nhiệm cán bộ yêu cầu cụ bà 97 tuổi phải đến phường làm thủ tục hành chính (5 giờ trước)
- Vợ Messi xúc động nói lời yêu, siêu sao Argentina phản ứng gây sốt (5 giờ trước)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Panama vs Croatia: Chờ Modric gỡ thế khó (6 giờ trước)
- Pháp cấm uống rượu, đóng cửa trường học khi nắng nóng bao trùm châu Âu (9 giờ trước)
- Vinhomes - VinSpeed đảm nhận EPC 5 tuyến metro: Bước ngoặt cho hạ tầng Hà Nội (11 giờ trước)
- Phù thủy Ghana từng ám Ronaldo lại 'nguyền' Harry Kane (13 giờ trước)
- Hai vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trong đêm ở Hà Nội, 5 người thương vong (13 giờ trước)
