Sống khỏe
13/07/2021 18:40Thêm một triệu liều vaccine Covid-19 Nhật tặng sắp về Việt Nam
Theo Bộ Y tế sáng 13/7, trước đó Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi công bố viện trợ thêm một triệu liều vaccine Astrazeneca phòng Covid-19 cho Việt Nam. Đây là lô vaccine thứ 4 Nhật Bản tặng Việt Nam kể từ giữa tháng 6 đến nay.
Trước đó, vào các ngày 16/6, 2/7 và 9/7, Nhật Bản đã chuyển đến Việt Nam 3 lô vaccine AstraZeneca, tổng gần 2 triệu liều.
Như vậy, với lô vaccine sắp nhận, Việt Nam có tổng cộng gần 9 triệu liều, trong đó hơn 6 triệu liều là vaccine AstraZeneca từ nguồn của Covax, đặt mua thông qua công ty VNVC và quà tặng của Nhật Bản. Ngoài ra, Việt Nam còn có 2 triệu liều vaccine Moderna Mỹ tặng thông qua Covax, 500.000 liều vaccine Sinopharm Trung Quốc tặng, 1.000 liều Sputnik V do Nga tặng.
Hôm qua, Chính phủ đồng ý đề xuất của Bộ Y tế, giới thiệu Tập đoàn T&T với Quỹ đầu tư trực tiếp Liên bang Nga (RDIF) để đàm phán, mua 40 triệu liều vaccine Sputnik V. Trước đó, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cũng cho phép công ty Dược Sài Gòn được nhập 5 triệu liều vaccine Sinopharm, nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách phòng chống Covid-19.
![]() |
Lô vaccine Nhật Bản tặng Việt Nam về sân bay Nội Bài tối 16/6. Ảnh: Trần Minh. |
Việt Nam đặt mục tiêu chậm nhất đến tháng 4/2022 tiêm phủ được 70% dân số để đạt miễn dịch cộng đồng, do đó cần có đủ 150 triệu liều vaccine. Hiện qua các nguồn đàm phán chính thức, Việt Nam có thể nhận được 105 triệu liều vaccine trong năm nay.
Chiến dịch tiêm chủng toàn dân lớn nhất lịch sử đã bắt đầu hôm 10/7.
Bộ Y tế sáng 13/7 cho biết tổng cộng đã thực hiện tiêm chủng 4.063.872 liều, trong đó số người đã được tiêm 1 mũi là 3.783.505 người, số người đã được tiêm đủ 2 mũi là 280.367.
Lê Nga
- Công an cảnh báo đến người dùng AI tạo ảnh: Hành vi này có thể bị phạt đến 50 triệu đồng (1 giờ trước)
- Mỗi lượng vàng miếng SJC giảm gần 3 triệu đồng sau 2 ngày (1 giờ trước)
- Đề nghị Chính phủ chỉ đạo điều tra, làm rõ vụ điểm Toán bất thường ở Tuyên Quang (1 giờ trước)
- Ai đặt biệt danh 'độc tài' Mbappe? (2 giờ trước)
- Lấy ý kiến về quy định thời hạn sử dụng nhà chung cư (2 giờ trước)
- Hôm nay (14-7), hạn cuối đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2026 (2 giờ trước)
- Iran tuyên bố càn quét loạt mục tiêu Mỹ tại Trung Đông (3 giờ trước)
- Tổng thống Putin tuyên bố tấn công Ukraine 'mạnh hơn nhiều lần' (3 giờ trước)
- Báo Anh bày kế hóa giải Messi, thắng Argentina ở bán kết World Cup 2026 (3 giờ trước)
- 328 thí sinh Trường Chuyên Tuyên Quang vẫn được đăng ký xét tuyển đại học (3 giờ trước)
