Quốc tế
29/11/2021 14:26Thêm 27 nhân viên ngoại giao Nga sẽ phải rời khỏi Mỹ vào cuối tháng 1/2022
Đại sứ Nga tại Mỹ hồi cuối tuần thông báo, thêm 27 nhân viên ngoại giao Nga và gia đình của họ đã bị trục xuất và sẽ phải rời khỏi Mỹ ngày 30/1/2022.
Thông báo trên được Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov đưa ra trong cuộc phỏng vấn trên kênh Youtube của Soloviev ngày 27/11. Theo Đại sứ Antonov, các nhân viên ngoại giao của Nga đang bị trục xuất và Nga đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân viên trầm trọng ở Mỹ.
![]() |
| Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. (Nguồn: AFP) |
Nga trước đó thông báo hơn 100 nhân viên ngoại giao của nước này cùng gia đình họ đã bị buộc phải rời Mỹ kể từ năm 2016 khi quan hệ giữa hai nước xấu dần. Theo phát ngôn viên bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, tính tới ngày 29/10, Nga có gần 200 nhân viên ngoại giao ở Mỹ bao gồm các nhân viên tại phái đoàn của Nga ở Liên hợp quốc.
Trong khi đó, chính quyền Tổng thống Joe Biden tháng trước cho biết số nhân viên ngoại giao Mỹ ở Nga đã giảm xuống 120 từ 1.200 đầu năm 2017. Đại sứ quán Mỹ tại Moscow đã ngừng xử lý thị thực phi ngoại giao trong năm nay và đưa người dân Nga vào danh sách các công dân không có tổ quốc, những người chỉ có thể đăng ký xin thị thực ở các nước thứ ba.
PV (VOV-Washington)
- Đại hội đồng cổ đông Vietjet 2026: Hoàn thành xuất sắc kết quả 2025, chia cổ tức 30%, tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế và thu hút đầu tư quốc tế (16 phút trước)
- Vua phá lưới nội V.League: Đình Bắc cạnh tranh Hoàng Hên (1 giờ trước)
- Vinhomes Royal Island hút khách, kích hoạt hệ sinh thái kinh doanh (1 giờ trước)
- Tin không khí lạnh mới nhất và dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 (1 giờ trước)
- Đạo luật Mỹ có thể buộc ông Trump chấm dứt chiến sự Iran trước 1/5? (3 giờ trước)
- Chứng khoán chỉ giao dịch 2 phiên trong tuần này, nhà đầu tư nên làm gì? (3 giờ trước)
- Giá vé máy bay dịp lễ 30/4 và hè 2026 cùng 'leo thang' (4 giờ trước)
- Quy mô tuyến metro kết nối sân bay Long Thành - Tân Sơn Nhất sắp khởi công (5 giờ trước)
- Iran đề xuất Mỹ mở lại eo biển Hormuz, hoãn đàm phán hạt nhân (7 giờ trước)
- Miền Bắc đón không khí lạnh, mưa dông trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 (7 giờ trước)
