Tài chính - Ngân hàng
29/09/2017 20:12Thế giới có 16,5 triệu triệu phú đôla
Con số triệu phú trên thế giới đã tăng 8% trong năm ngoái lên mức cao nhất mọi thời đại - 16,5 triệu người, với tổng tài sản kỷ lục 63.500 tỷ USD, theo một báo cáo của hãng tư vấn toàn cầu Capgemin.
Theo đó, tổng tài sản của các triệu phú đã tăng 8,2% trong năm 2016 và có thể vượt 100.000 tỷ USD vào năm 2025.
Capgemini chỉ thống kê những người sở hữu tài sản có khả năng đầu tư một triệu USD trở lên, không bao gồm bất động sản đầu tiên, các bộ sưu tập và những thứ có thể tiêu dùng.
![]() |
| Các triệu phú trên toàn cầu đang sở hữu khối tài sản trị giá 63.500 tỷ USD. Ảnh: Aol |
Báo cáo cho biết, khoảng 1,15 triệu người trở thành triệu phú trong năm ngoái.
Trong đó, Mỹ, Nhật, Đức và Trung Quốc là những nước có nhiều triệu phú nhất và chiếm hai phần ba số triệu phú trên toàn cầu. Tại Mỹ, triệu phú đã tăng từ 4,46 triệu lên 4,8 triệu người. Trung Quốc hiện cũng có 1,13 triệu phú, tăng lên từ hơn một triệu người.
Châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu và Bắc Mỹ đã đóng góp như nhau vào xu hướng gia tăng này. Số triệu phú Nga, Brazil và Canada tăng trở lại sau sự suy giảm một năm trước, theo các số liệu của báo cáo.
Số lượng triệu phú Nga và tài sản của họ tăng 20% nhờ thị trường chứng khoán phục hồi. Pháp vượt qua Anh trong top 5 về số lượng triệu phú nhờ bất động sản tăng giá. Trong khi đó, Thuỵ Điển đánh bật Singapore ra khỏi top 25 vì thị trường chứng khoán quốc gia Đông Nam Á này suy giảm.
Khảo sát về tài chính của các triệu phú cho thấy, họ đã nắm giữ 31,1% cổ phần trong quý II/2017, so với 24,8% trong năm 2016. Thu nhập cố định bình ổn ở mức 18%, trong khi tiền mặt tăng từ 23,5% lên 27,3 %. Các khoản đầu tư khác như các quỹ phòng hộ, chứng khoán phái sinh, ngoại tệ, hàng hoá và cổ phiếu bí mặt giảm từ 15,7% xuống 9,7%.
Báo cáo không công bố lý do của sự phân bố lại nhưng tăng trưởng toàn cầu mạnh hơn, cùng với tính thanh khoản mạnh mẽ sau nhiều năm bởi sự kích thích chưa từng có của các ngân hàng trung ương toàn cầu. Động thái này đã đẩy thị trường chứng khoán trên thế giới lên cao.
Mặt khác, các nhà đầu tư cũng đang thận trọng với các rủi ro chính trị; những căng thẳng ngày càng gia tăng giữa Mỹ và Triều Tiên.
(https://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/the-gioi-co-16-5-trieu-trieu-phu-dola-3648523.html?vn_source=box-Topstory&vn_medium=ho&vn_campaign=vn)
| Nữ đại gia Malaysia khoe ảnh nằm trong bồn tắm đầy tiền và trang sức
Nữ triệu phú Malaysia khoe ảnh nằm trong đống tiền của để "truyền cảm hứng cho mọi người làm việc chăm chỉ hơn". |
| Triệu phú Mỹ chết thảm vì đi ăn ở nhà hàng trên cây
Triệu phú Mỹ rơi từ độ cao 30 mét xuống đất và chết thảm đúng ngày sinh nhật. |
| Hành trình trở thành điệp viên của siêu hacker nhí khét tiếng
13 tuổi trở thành hacker khét tiếng, 14 tuổi bị kết án 45 năm tù, 15 tuổi gia nhập Cơ quan Tình báo Trung ương ... |
- Danh sách nhóm có nguy cơ rối loạn tâm thần được đề xuất đưa vào diện giám sát (48 phút trước)
- Ngoại trưởng Iran: 'Chúng tôi đang chờ bộ binh của Mỹ' (3 giờ trước)
- 94 người nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại Vũng Tàu (3 giờ trước)
- Lionel Messi dự lễ vinh danh tại Nhà Trắng, tặng quà đặc biệt cho ông Trump (4 giờ trước)
- Chân dung hai kẻ cầm đầu hệ thống Xôi Lạc TV (4 giờ trước)
- Sau Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục đe dọa Cuba (4 giờ trước)
- Tại sao Iran có thể phóng tên lửa trong khi không phận bị khoá chặt? (4 giờ trước)
- Mỹ tuyên bố đánh chìm hơn 30 tàu của Iran kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột (5 giờ trước)
- Sáng 6-3, giá vàng giảm 2,2 triệu đồng/lượng (5 giờ trước)
- Mỹ - Venezuela đồng ý khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự (5 giờ trước)
