Xe cộ
14/09/2020 18:00Tháo “biển số” xe ô tô vi phạm giao thông: Bộ GTVT sẽ nghiên cứu
Gửi ý kiến tới Bộ GTVT, cử tri kiến nghị nên xem xét bổ sung hình thức tháo biển kiểm soát trong xử lý vi phạm trật tự ATGT. Bởi, việc tháo BKS sẽ giúp cho lực lượng chức năng thuận lợi trong công tác xử lý vi phạm, đối với các trường hợp tài xế vi phạm khi thấy lực lượng chức năng thường né tránh bằng việc khóa xe và đi nơi khác đến khi thấy lực lượng chức năng điều xe cẩu để cẩu xe về nơi tạm giữ thì mới xuất hiện và xuất trình các giấy tờ theo quy định gây khó khăn cho lực lượng chức năng.
Trả lời về kiến nghị này, Bộ GTVT cho hay, theo quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính, hình thức “tháo biển kiểm soát” đối với các xe vi phạm quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, ATGTT không thuộc các hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả.
![]() |
| Việc xử lý ô tô vi phạm của lực lượng chức năng hiện nay gặp nhiều khó khăn và mất thời gian, công sức |
Đồng thời cũng không thuộc các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý vi phạm hành chính. Vì vậy, hiện nay các văn bản dưới Luật như Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ chưa có quy định về hình thức nêu trên.
Theo Chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật năm 2020 của Quốc hội khóa XIV, Chính phủ đang giao Bộ Tư pháp chủ trì chỉnh lý, hoàn thiện dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Xử lý vi phạm hành chính để trình Quốc hội khóa XIV thông qua trong thời gian tới.
Đối với kiến nghị của cử tri, Bộ GTVT ghi nhận và sẽ phối hợp với Bộ Tư pháp để nghiên cứu trong quá trình hoàn thiện Dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Xử lý vi phạm hành chính.
- Học sinh cuối cấp rối loạn lo âu, bác sĩ nêu dấu hiệu nhận biết sớm (16/05/26 23:00)
- Bộ Y tế ra quy định mới, phòng điều trị 1 giường phải đủ chuẩn 12 m²/giường (16/05/26 22:37)
- FIFA giảm giá sốc bản quyền World Cup 2026 cho Trung Quốc (16/05/26 22:34)
- Khởi tố, bắt giam ca sĩ Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy (16/05/26 22:10)
- Hà Nội dự kiến hạn chế xe cá nhân, phát triển dịch vụ đêm ở phố cổ (16/05/26 21:38)
- Michael Carrick kí hợp đồng chính thức với Man Utd (16/05/26 21:36)
- Loạt ồn ào đánh bản quyền của ông chủ BH Media trước khi bị khởi tố (16/05/26 21:32)
- Khởi tố vụ nhóm người đi xe Lexus hành hung 2 cô gái (16/05/26 21:28)
- Mỹ - Trung chạy đua xây trung tâm dữ liệu AI ngoài không gian (16/05/26 19:48)
- Tàu hỏa đâm xe buýt ở Thái Lan: 8 người chết, 15 người bị thương (16/05/26 19:43)
