Quốc tế
16/12/2021 16:28Thành viên đoàn mắc COVID-19, Ngoại trưởng Mỹ cắt ngắn chuyến thăm Đông Nam Á
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ned Price cho biết, quyết định được đưa ra nhằm giảm thiểu rủi ro COVID-19 và ưu tiên sức khỏe, an toàn cho cho các bên liên quan.
Theo kế hoạch, ông Blinken và phái đoàn Mỹ sẽ công du tới 3 nước Indonesia, Malaysia và Thái Lan. Ông sẽ có các cuộc làm việc với các quan chức Thái Lan hôm 16/12. Ngoại trưởng Blinken điện đàm với người đồng cấp Thái Lan và bày tỏ sự tiếc nuối khi phải rút ngắn lịch trình.
![]() |
| Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. |
Quyết định được đưa ra sau khi một phóng viên tháp tùng đoàn ông Blinken mắc COVID-19. Người này đi cùng ông trong chuyến công du tới Anh gặp các ngoại trưởng nhóm G7 cuối tuần trước. Kết quả xét nghiệm dương tính có vào chiều 15/12 tại Kuala Lumpur (Malaysia) và phóng viên này đã được cách ly.
Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price, các thành viên đi cùng Ngoại trưởng Blinken đều được xét nghiệm mỗi ngày và hiện chưa phát hiện thêm người nhiễm virus.
Trong chuyến công du đến Đông Nam Á của Ngoại trưởng Blinken nhằm thúc đẩy sự gắn kết của Mỹ đối với khu vực dưới thời Tổng thống Joe Biden. Tại Indonesia, ông Blinken bày tỏ cam kết của Mỹ trong nỗ lực thúc đẩy một Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở, đồng thời lên án những hành động gây bất ổn từ Trung Quốc.
KÔNG ANH(Nguồn: Reuters)
- Nước nào có dân số ít nhất thế giới? (20:45)
- Chuyến bay bị hủy, khách qua đêm ở sân bay vì một bé gái không thắt dây an toàn (20:30)
- 'Ngọc nữ Hong Kong' đẹp không góc chết, U50 làm mẹ đơn thân nuôi 3 con (20:15)
- Syria tuyên án tử hình vắng mặt cựu Tổng thống Bashar al-Assad (46 phút trước)
- Vì sao người Hàn Quốc thích dùng đũa kim loại dù rất khó gắp? (1 giờ trước)
- VinFast bàn giao 21.781 xe ô tô điện tại Việt Nam trong tháng 7/2026 (1 giờ trước)
- Nhà ở cho thuê: Trụ cột mới cho chính sách nhà ở Hà Nội (2 giờ trước)
- Chuyên gia lý giải lập Thu mà thời tiết miền Bắc vẫn nắng nóng hầm hập 39°C (3 giờ trước)
- Chủ tịch Phú Thọ chỉ đạo xác minh vụ bé trai bị đánh tàn bạo trong chùa Bầu (4 giờ trước)
- VN-Index giằng co, dòng tiền vẫn chọn midcap (4 giờ trước)
