Thể thao
20/02/2022 04:28Thắng đậm U23 Singapore, U23 Việt Nam tranh ngôi đầu bảng với U23 Thái Lan
U23 Việt Nam có 5 thành viên mắc COVID-19 trước trận ra quân tại giải U23 Đông Nam Á, nhưng đối thủ còn tổn thất nặng hơn. U23 Singapore chỉ đăng ký được 14 cầu thủ (trong đó có 3 thủ môn) trong trận đấu mà họ phải đánh bại U23 Việt Nam để nuôi hy vọng đi tiếp.
Trước một đối thủ chỉ vừa đủ người thi đấu, U23 Việt Nam với dàn cầu thủ U21 có một màn trình diễn ấn tượng. Các học trò của HLV Đinh Thế Nam khởi đầu thuận lợi với bàn mở tỉ số ở ngay phút thứ ba từ cú đánh đầu cận thành của Nguyễn Văn Tùng.
| U23 Việt Nam (áo trắng) chơi ấn tượng trong trận đầu tiên tại giải U23 Đông Nam Á. |
U23 Singapore đẩy cao đội hình, cố gắng dồn ép U23 Việt Nam. Tuy nhiên, đội bóng xứ vạn đảo chỉ tạo ra được một cơ hội từ tình huống cố định nhờ chiều cao của Ilhan Fandi, cầu thủ vừa dự AFF Cup 2020.
Ngược lại, U23 Việt Nam tấn công không nhiều nhưng mỗi lần tổ chức lên bóng, các học trò của HLV Đinh Thế Nam đều tạo ra những pha phối hợp bài bản ở nhịp độ cao. Đinh Xuân Tiến và Nguyễn Văn Tùng lần lượt sút tung lưới U23 Singapore thêm 2 lần trong vòng chỉ 5 phút. U23 Việt Nam dẫn 3-0 sau hiệp đấu đầu tiên.
![]() |
| U23 Việt Nam đứng đầu bảng C |
Tình hình càng trở nên thuận lợi với U23 Việt Nam sau khi một cầu thủ U23 Singapore bị truất quyền thi đấu ở đầu hiệp 2. Với lợi thế hơn người, U23 Việt Nam dễ dàng kiểm soát trận đấu và chơi bóng như đá tập với những pha dàn xếp tấn công đẹp mắt.
Các học trò của HLV Đinh Thế Nam ghi thêm 4 bàn và kết thúc trận đấu với chiến thắng 7-0. Kết quả này giúp U23 Việt Nam tạm chiếm ngôi đầu từ U23 Thái Lan và chỉ cần hòa đối thủ này ở lượt trận cuối để chắc suất đi tiếp. Thậm chí kể cả trong trường hợp thua trận, thầy trò HLV Đinh Thế Nam vẫn có cơ hội vào vòng trong nhờ lợi thế lớn về chỉ số phụ.
- Bão số 2 Noul giật cấp 15, khả năng còn mạnh thêm (2 giờ trước)
- Chuyên gia lý giải nguyên nhân sấm sét liên tục dội xuống Hà Nội sáng nay (2 giờ trước)
- Mức sinh ở Hà Nội giảm: Làm gì để người trẻ không ngại sinh con? (5 giờ trước)
- AI ‘thanh lọc’ ngành IT, lương kỹ sư công nghệ sụt giảm mạnh (5 giờ trước)
- Án phạt Google đẩy căng thẳng thương mại Mỹ - EU leo thang (5 giờ trước)
- Liệu Fed có gây bất ngờ với việc tăng lãi suất trong tháng 7? (6 giờ trước)
- Năm 2026 mới chỉ là 'khúc dạo đầu' của siêu El Nino (6 giờ trước)
- 6 tháng đầu năm, vốn hóa thị trường cổ phiếu đạt khoảng 10,8 triệu tỷ đồng (6 giờ trước)
- Trung Quốc cảnh báo mưa lớn, lũ lụt trước khi bão Noul đổ bộ (6 giờ trước)
- Hà Nội xuất hiện loạt điểm dềnh nước sau trận mưa lớn (6 giờ trước)
