Quốc tế
09/03/2022 05:42Tàu chiến Mỹ vào Baltic, Nga lập tức tập trận với tên lửa diệt hạm
Interfax ngày 8/3 dẫn thông báo của Hạm đội Baltic thuộc Hải quân Nga cho biết, các binh sĩ nước này đã tiến hành một đợt tập trận với hệ thống tên lửa bảo vệ bờ biển Bastion, không lâu sau khi Mỹ điều hai tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường Donald Cook và Forrest Sherman tới vùng biển này.

Hệ thống phòng thủ Bastion của Nga khai hỏa trong một cuộc tập trận. Ảnh: Getty Images
Phía Nga mô tả cuộc tập trận là "buổi huấn luyện theo lịch trình để bảo vệ bờ biển khu vực Kaliningrad trong trường hợp có nguy cơ bị tấn công bằng tên lửa bởi các nhóm tàu của kẻ thù từ biển Baltic".
Một số tàu của Hạm đội Baltic được lệnh đóng giả tàu kẻ thù, trong khi khoảng 100 quân nhân và 10 hệ thống khí tài đã được huy động để thực hiện đòn đáp trả trên hệ thống giả lập điện tử.
Kalilingrad là vùng lãnh thổ của Nga nằm giữa Ba Lan và Litva bên bờ biển Baltic. Trong khi đó, Bastion là hệ thống tên lửa bờ biển di động do Nga phát triển và chế tạo. Mỗi hệ thống gồm 4 xe phóng K-340P chứa 2 ống phóng, một xe điều khiển và 4 xe chở đạn cùng các thiết bị hỗ trợ.
Về hỏa lực, Bastion được thiết kế để khai hỏa tên lửa chống hạm siêu thanh P-800 Oniks phiên bản nội địa, có tầm bắn 600 km, tốc độ tối đa khoảng Mach 2,5 (tức gấp 2,5 lần vận tốc âm thanh), sử dụng đầu đạn nặng đến 300 kg, có thể đánh chìm một chiến hạm cỡ vừa.
Thái Hà
- Messi có thể phá thêm 3 kỷ lục, Ronaldo khó lòng đuổi kịp (17:34)
- Nga tập kích địa điểm năng lượng trọng yếu của Ukraine (1 giờ trước)
- Tập thể dục và ăn kiêng theo ChatGPT, người đàn ông 'lột xác' sau 2 năm (1 giờ trước)
- Thị trường chứng khoán chấm dứt chuỗi 4 tuần giảm liên tiếp (2 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 21/6: Trụ cột tuyển Đức nguy cơ nghỉ hết giải (2 giờ trước)
- Nhà đầu tư nghe ngóng quy hoạch, nhà đất thổ cư Hà Nội trầm lắng (2 giờ trước)
- Sức khỏe nạn nhân sống sót sau vụ thảm án ở Bắc Ninh hiện ra sao? (2 giờ trước)
- Giá vàng rung lắc, nhà đầu tư có nên mua? (2 giờ trước)
- Bão Mekhala mạnh lên 2 cấp, chưa có dấu hiệu vào Biển Đông (2 giờ trước)
- Triệt phá nhiều ổ nhóm người nước ngoài lập 'đại bản doanh' lừa đảo qua mạng (2 giờ trước)