Xã hội
09/05/2021 14:49Tất cả người từng đến Bệnh viện K phải xét nghiệm Covid-19
Các địa phương rà soát tất cả những người từng đến điều trị, thăm khám tại Bệnh viện K từ ngày 22/4 đến ngày 6/5. Yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm PCR 2 lần tất cả những trường hợp này (lần đầu lấy khi phát hiện, lần 2 lấy vào ngày thứ 21), đồng thời phải cách ly tại nhà đủ 21 ngày từ ngày rời khỏi bệnh viện sau đó tiếp tục theo dõi sức khoẻ thêm 7 ngày.
Riêng các trường hợp từng đến khoa, phòng có ghi nhận người mắc Covid-19, cần cách ly tập trung và thực hiện các biện pháp phòng bệnh như những trường hợp F1 theo quy định.
Bộ cũng yêu cầu các địa phương lập danh sách tất cả những người tiếp xúc với người đã đến Bệnh viện K trong khoảng thời gian để theo dõi. Trường hợp người đến Bệnh viện K âm tính, cần thông báo cho những người tiếp xúc biết và đề nghị tiếp tục thực hiện khuyến cáo 5K.
![]() |
| Bệnh viện K phong toả từ sáng 7/5. Ảnh: Ngọc Thành. |
Liên quan đến ổ dịch tại khoa Gan Mật Tụy, Bệnh viện K, hiện đã ghi nhận 11 ca mắc, trong đó có 7 bệnh nhân, 4 người nhà.
Bệnh viện K đã chính thức cách ly y tế cả 3 cơ sở với hơn 4.000 người từ 5h30 sáng ngày 7/5 để phục vụ phòng chống dịch. Do số lượng người phải cách ly quá lớn, bệnh viện kêu gọi cộng đồng hỗ trợ nhu yếu phẩm, khẩu trang, găng tay, quần áo bảo hộ...
Phó giáo sư Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K, cho biết để đảm bảo phòng chống dịch, bệnh viện hiện không tiếp nhận bệnh nhân mới, trừ trường hợp cấp cứu đặc biệt. Với các bệnh nhân điều trị ngoại trú, bác sĩ điều trị sẽ liên hệ trực tiếp với người bệnh và trao đổi với cơ sở y tế địa phương để hướng dẫn, theo dõi, điều trị cho người bệnh tránh gián đoạn.
Đối với người bệnh ngoại trú đến kỳ tái khám, bác sĩ trao đổi và hướng dẫn người bệnh đi khám tại các cơ sở điều trị ung bướu khác.
Bệnh viện cũng đã lập danh sách tất cả người đến khám, điều trị từ ngày 16/4 để gửi các địa phương, phục vụ truy vết, phòng chống dịch.
Lê Nga
| Hà Nội xét nghiệm Covid-19 người từng đến Bệnh viện K
Sở Y tế Hà Nội yêu cầu người từng đến khoa Ngoại Gan - Mật - Tụy Bệnh viện K Tân Triều từ ngày 16/4 ... |
| Bệnh viện K tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân, phong toả một số đơn vị
Sáng 7/5, Bệnh viện K quyết định về việc tạm thời phong tỏa các đơn vị phục vụ công tác chống dịch COVID-19 tại bệnh ... |
- Loạt quốc gia chạy đua truy tìm virus chết người hantavirus (19:30)
- Sở hữu đất nhưng không có nhà có được mua nhà ở xã hội? (19:15)
- Điện Kremlin: Thỏa thuận hòa bình với Ukraine vẫn còn rất xa (42 phút trước)
- Thị trường vàng tuần tới: Kỳ vọng tăng giá trở lại chiếm ưu thế (53 phút trước)
- Lầu Năm Góc giải mật hồ sơ UFO, chuyên gia cảnh báo công chúng sẽ 'thất vọng' (1 giờ trước)
- Vietjet thúc đẩy kết nối hàng không, hạ tầng và công nghệ giữa Việt Nam - Ấn Độ (1 giờ trước)
- Toàn cảnh lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng của Nga ở Quảng trường Đỏ (1 giờ trước)
- Dòng tiền bất động sản hướng vào tài sản giá trị thực (2 giờ trước)
- Lộ diện 23 nghệ sĩ biểu diễn khai mạc World Cup 2026 (2 giờ trước)
- Fed: Triển vọng cắt giảm lãi suất ngày càng lu mờ (3 giờ trước)
