Xe cộ
10/08/2020 15:43Tất cả bằng lái của phi công Pakistan bay ở Việt Nam đều hợp pháp
Cục Hàng không Việt Nam thông tin, nhà chức trách Pakistan đã có phản hồi liên quan đến việc xác nhận tính xác thực đối với 11 giấy phép người lái Pakistan.
Theo đó, cơ quan này khẳng định 11 giấy phép người lái Pakistan đang làm việc tại các hãng hàng không Việt Nam được Cục Hàng không Pakistan (PCAA) cấp theo quy trình cấp phép đầy đủ tuân thủ các quy định của ICAO và không phải là giấy phép “giả” hoặc không đạt chuẩn thuộc các đối tượng như thông tin đại chúng phản ánh.

Tất cả phi công Pakistan làm việc tại Việt Nam đều có bằng lái hợp pháp
Trước đó, thông tin về phi công người Pakistan đang làm việc tại Việt Nam, Cục Hàng không thông tin, tổng số phi công Pakistan được Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy phép và năng định là 27 người.
Trong số này, 6 phi công làm việc cho Vietnam Airlines, 17 người làm việc cho Vietjet Air, 4 phi công làm việc cho Jetstar Pacific.
Đáng lưu ý, trong 27 trường hợp này có 11 trường hợp đang bay khai thác cho các hãng hàng không Việt Nam và 16 trường hợp còn lại đã hết hạn hợp đồng hoặc do dịch bệnh đã về nước.
Trong 11 trường hợp người lái đang khai thác hiện nay có 10 người lái đang khai thác cho hãng Hàng không Vietjet, 1 người lái là của hãng Hàng không Jetstar Pacific. Hiện tại, hãng hàng không quốc gia Việt Nam và hãng hàng không Bamboo Airways không có người lái mang quốc tịch Pakistan.
Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy phép lái máy bay cho 11 người lái nêu trên tuân thủ các qui định của Việt Nam và phù hợp với thông lệ quốc tế qui định tại Annex 1.
Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam khẳng định trong quá trình khai thác bay tại các hãng hàng không Việt Nam đến nay, chưa có trường hợp người lái Pakistan nào liên quan đến vấn đề sự cố hay uy hiếp an toàn bay.
- 2 ngày nghỉ tăng thêm dịp Quốc khánh quá quý giá sau 4 tháng không nghỉ lễ (15:05)
- Hé lộ thủ đoạn vận hành đường dây đánh bạc 4.000 tỷ đồng do người Trung Quốc cầm đầu (1 giờ trước)
- Cầu thủ xuống xe, đáp máy bay gặp ngay chó nghiệp vụ, bị kiểm tra an ninh (2 giờ trước)
- Yamal tiếp tục vắng mặt, Tây Ban Nha thắng Peru 3-1 trước World Cup 2026 (3 giờ trước)
- Anh xem xét cấm trẻ em dưới 16 tuổi tiếp cận các nền tảng trực tuyến độc hại (4 giờ trước)
- Khách hàng bị nhân viên an ninh quy chụp ăn cắp đồ: Aeon Mall Việt Nam xin lỗi (4 giờ trước)
- Lỗi nào thí sinh bị khiển trách, cảnh cáo, đình chỉ thi tốt nghiệp THPT 2026? (4 giờ trước)
- Top 10 xe tăng mạnh nhất thế giới năm 2026: Ai đang dẫn đầu cuộc đua? (4 giờ trước)
- DPM liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50 (4 giờ trước)
- Người lao động PV GAS được trao tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (4 giờ trước)