Kinh tế
17/12/2021 15:28Tập đoàn Ấn Độ tặng 200.000 liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam
Ngày 16/12, trong khuôn khổ chuyến thăm Ấn Độ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dành thời gian tiếp bà Suchitra Ella, Giám đốc điều hành Tập đoàn Bharat Biotech, Công ty công nghệ sinh học chuyên sản xuất, phát triển và phân phối vaccine, liệu pháp sinh học trên phạm vi toàn cầu với hơn 50 bằng sáng chế.
Tại buổi tiếp, bà Suchitra Ella đã trao tặng 200.000 liều vaccine Covaxin phòng COVID-19 cho trẻ em Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận, cảm ơn nghĩa cử của công ty và cho biết, đây là món quà bất ngờ và quý giá vì hiện nay, Việt Nam đang tích cực triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi.
![]() |
| Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp bà Suchitra Ella, Giám đốc điều hành Tập đoàn Bharat Biotech. |
Tập đoàn Bharat Biotech đã cung cấp hơn 4 tỷ liều vaccine cho hơn 125 quốc gia và đang phát triển 2 loại vaccine phòng, chống COVID-19 là Covishield và Covaxin. Cả hai loại vaccine này đều có hiệu quả cao với biến chủng Delta.
Tại Việt Nam, công ty đã thương mại hóa thành công vaccine phòng dại, tham gia một số đấu thầu quốc gia và đã được cấp Giấy phép sử dụng khẩn cấp đối với vaccine Covaxin.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao và hoan nghênh kế hoạch hợp tác của Bharat Biotech với doanh nghiệp Việt Nam. Thời gian qua, Việt Nam và Ấn Độ đã hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Quốc hội Việt Nam đã ban hành Nghị quyết cho phép Chính phủ thực hiện một số biện pháp đặc biệt, đặc thù, đặc cách để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đang xem xét và sẽ sớm ban hành Nghị quyết cho phép Chính phủ thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc thù trong lĩnh vực y tế, trong đó có nội dung liên quan đến trang thiết bị y tế, thuốc phòng, chống dịch COVID-19. Đây sẽ là cơ hội để Bharat Biotech nghiên cứu, mở rộng hợp tác, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine với các đối tác ở Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Việt Nam đã có chiến lược vaccine bao gồm cả việc mua, nhập khẩu, chuyển giao công nghệ để sản xuất và nghiên cứu, sản xuất trong nước.
Việt Nam khuyến khích và ủng hộ các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất các trang thiết bị y tế, sinh phẩm chẩn đoán COVID-19, thuốc điều trị và vaccine ngừa COVID-19; cam kết đồng hành, hỗ trợ tối đa để doanh nghiệp hoạt động thuận lợi, lâu dài tại Việt Nam.
| Người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vaccine sẽ cách ly 3 ngày tại nhà
Theo Bộ Y tế, từ 1/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi COVID-19, xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly ... |
| Google sẽ đuổi việc nhân viên nếu không tiêm vaccine COVID-19
Google yêu cầu nhân viên khai báo tình trạng tiêm chủng của mình từ ngày 3/12, sau đó tải thông tin chứng minh tiêm lên ... |
- Cao thủ quyền mưu hạ gục 3 danh tướng Tam quốc lại chết thảm dưới tay phụ nữ (2 giờ trước)
- Nước nào có dân số ít nhất thế giới? (3 giờ trước)
- Chuyến bay bị hủy, khách qua đêm ở sân bay vì một bé gái không thắt dây an toàn (3 giờ trước)
- 'Ngọc nữ Hong Kong' đẹp không góc chết, U50 làm mẹ đơn thân nuôi 3 con (3 giờ trước)
- Syria tuyên án tử hình vắng mặt cựu Tổng thống Bashar al-Assad (3 giờ trước)
- Vì sao người Hàn Quốc thích dùng đũa kim loại dù rất khó gắp? (4 giờ trước)
- VinFast bàn giao 21.781 xe ô tô điện tại Việt Nam trong tháng 7/2026 (4 giờ trước)
- Vietjet ưu đãi vé đến sân bay quốc tế mới nhất Australia (4 giờ trước)
- Nhà ở cho thuê: Trụ cột mới cho chính sách nhà ở Hà Nội (6 giờ trước)
- Chuyên gia lý giải lập Thu mà thời tiết miền Bắc vẫn nắng nóng hầm hập 39°C (6 giờ trước)
