Xã hội
13/11/2021 05:45Tăng cường kiểm soát hành khách đi từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Cần Thơ tới các địa phương
Bộ GTVT nêu rõ, theo thống kê sơ bộ của Bộ Y tế, từ ngày 7/10/2021 đến ngày 3/11/2021, đã có 405.000 công dân di chuyển từ các vùng dịch về các địa phương, trong đó đã lấy mẫu xét nghiệm cho 382.000 người, có 7.700 người cho kết quả dương tính (chiếm 2%).Nhằm tăng cường kiểm soát những người về từ các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam (đặc biệt từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và những địa phương có số ca mắc cao) qua đường hàng không, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục chỉ đạo các đơn vị làm việc tại cảng hàng không, cảng vụ hàng không, các hãng hàng không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế.
Tăng cường kiểm soát hành khách đi từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Cần Thơ.
Tăng cường kiểm soát hành khách đi từ cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Cần Thơ tới các địa phương khác: Đảm bảo 100% hành khách đi máy bay thực hiện khai báo y tế đầy đủ trên ứng dụng PC-COVID và kiểm tra khai báo y tế nghiêm ngặt, thông báo danh sách hành khách kịp thời tới đầu mối các địa phương.Cùng đó, cần tăng cường các hình thức tuyên truyền, khuyến cáo đối với hành khách khi về các địa phương: bắt buộc phải khai báo y tế trung thực, chịu trách nhiệm trước pháp luật về các thông tin khai báo để phân loại đối tượng nguy cơ; tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người trong vòng 7 - 14 ngày kể từ ngày về địa phương và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 (theo hướng dẫn của Sở Y tế địa phương) đối với những người đi về từ các tỉnh đang có số ca mắc cao nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho cộng đồng.
Cục Hàng không Việt Nam cũng có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra hoặc chỉ đạo các Cảng vụ hàng không tăng cường công tác kiểm tra và có báo cáo về việc thực hiện các hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Y tế và Bộ GTVT trong công tác phòng chống dịch khi tổ chức vận tải hành khách bằng đường hàng không.
Phạm Huyền
- Mô hình nhà cho thuê đặc biệt ở Trung Quốc: Đất rẻ bằng 1/5 nhưng cấm bán (1 giờ trước)
- Điều đáng suy ngẫm về 'cuộc đua' thi vào trường chuyên (2 giờ trước)
- Sản xuất ô tô Đông Nam Á bước vào giai đoạn cạnh tranh mới (2 giờ trước)
- Vì sao ngân hàng “tắt” tính năng tự chia nhỏ chuyển khoản trên 500 triệu đồng? (3 giờ trước)
- Tin mới nhất về đợt mưa lớn ở Bắc Bộ và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (3 giờ trước)
- Hệ thống điện quốc gia ổn định, không lo thiếu điện dù nắng nóng kéo dài (3 giờ trước)
- Sử dụng điều hòa vào mùa hè, nên để ba thứ này trong phòng (4 giờ trước)
- Thị trường toàn cầu thế nào sau 3 tháng chiến sự tại Iran? (4 giờ trước)
- Xăng E10 chiếm hơn 95% thị phần tại Mỹ (4 giờ trước)
- Lời khuyên bổ ích cho thí sinh trước ngày thi lớp 10 (5 giờ trước)