Xe cộ
26/02/2022 01:40Tăng cường khám sức khoẻ để phát hiện lái xe dương tính với ma túy
Lãnh đạo Tổng Cục Đường bộ cho hay, vừa qua lực lượng CSGT qua test nhanh phát hiện một số trường hợp lái xe dương tính với ma tuý. Để thực hiện nghiêm quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Sở GTVT các tỉnh, thành phố tuyên truyền, chấn chỉnh các đơn vị kinh doanh vận tải có cơ chế giám sát đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về khám sức khoẻ cho người lái xe kinh doanh vận tải.
Các đơn vị vận tải phải lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để tổ chức khám sức khoẻ cho lái xe, không để lái xe tự đi khám sức khoẻ định kỳ và mang kết quả về. Đồng thời, theo dõi, quản lý và giám sát chặt chẽ hoạt động của lái xe trong suốt quá trình tham gia kinh doanh vận tải.

Các doanh nghiệp tăng cường giám sát sức khoẻ lái xe vận tải để bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
Các Sở GTVT cần phối hợp với y tế tại địa phương, giám sát việc khám sức khoẻ cho lái xe trên địa bàn. Xây dựng kế hoạch kiểm tra ma túy cho lái xe theo định kỳ hàng năm. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các đơn vị kinh doanh vận tải không khám sức khoẻ hoặc có khám cho lái xe nhưng không đầy đủ nội dung quy định.
Trước đó, ngày 13/2, trên các tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Hà Nội - Thái Nguyên, lực lượng CSGT phát hiện 2 trường hợp lái xe dương tính với ma túy.
Đến ngày 14/2, trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, lực lượng CSGT kiểm tra bằng kit phát hiện nhanh xác định 3 tài xế điều khiển xe ô tô khách (loại trên 30 chỗ) BKS 29B-621.xx, 51B-187.xx và xe ô tô tải BKS 43C-249.62 dương tính với chất ma túy.
Phạm Huyền
- Kịch bản duy nhất để Ronaldo so tài với Messi ở Word Cup 2026 (38 phút trước)
- Thống kê đáng kinh ngạc tại vòng bảng World Cup 2026 (2 giờ trước)
- Báo Hàn Quốc: World Cup cuối cùng hóa bi kịch với Son Heung-min (2 giờ trước)
- Khởi công công trình Nhà ở cho thuê - Dự án Khu nhà ở lưu trú và dự án Nhà ở xã hội Khu công nghiệp Liên Hà Thái: “Căn hộ hôm nay, mái ấm ngày mai!” (3 giờ trước)
- Nhiều nhà đầu tư đất nền mắc kẹt vì 'đu đỉnh' (3 giờ trước)
- Ảnh vệ tinh cho thấy mức độ tàn phá nặng nề do động đất ở Macuto, Venezuela (3 giờ trước)
- Nắng nóng kỷ lục ở châu Âu, giới khoa học nói 'không thể xảy ra' 50 năm trước (3 giờ trước)
- Metro 175.000 tỷ đồng nối TP.HCM - sân bay Long Thành dự kiến khởi công tháng 9 (4 giờ trước)
- Gỡ 'nút thắt' mặt bằng, dự án đường Nguyễn Tuân 400 tỷ tăng tốc về đích (4 giờ trước)
- Chính phủ quy định 5 hình thức phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí (5 giờ trước)