Thể thao
12/08/2020 16:41Tân Giám đốc kỹ thuật VFF đến Việt Nam để bắt tay vào công việc
Theo thông từLiên đoàn bóng đá Việt Nam, Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Yusuke Adachi
đã có mặt tại Việt Nam lúc 20h40 tối qua (10.8), sau khi đáp chuyến bay từ Nhật Bản đến sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Theo quy định, ông Yusuke Adachi sẽ thực hiện cách ly tập trung 14 ngày nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19.
Chuyên gia người Nhật Bản được biết đến là một giảng viên kỳ cựu của AFC với hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy ở các quốc gia châu Á khác nhau. Ông cũng là thầy của nhiều huấn luyện viên thuộc thế hệ cầu thủ danh tiếng như Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức, Hoàng Văn Phúc, Nguyễn Văn Sỹ,… khi đứng lớp khoá đào tạo huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp của AFC năm 2017.
Tân GĐKT Yusuke Adachi nhận được sự đánh giá cao ở lĩnh vực liên quan đến đào tạo bóng đá trẻ khi đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên U16, U18 và U21 của một số câu lạc bộ có tiếng tại Xứ sở mặt trời mọc.
![]() |
| Tân GĐKT Yusuke Adachi đã có mặt tại Việt Nam. Ảnh: VFF |
Theo chia sẻ của Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, sự hiện diện của ông Yusuke Adachi với vai trò GĐKT sẽ giúp VFF chủ động hơn trong việc tổ chức các hệ thống đào tạo hiện nay. Các câu lạc bộ rất cần sự chủ động trong nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là các huấn luyện viên bằng B, A, Pro nhằm đáp ứng tiêu chí phát triển bóng đá chuyên nghiệp của AFC.
Trước ông Yuske Adachi, VFF quyết định không tái ký với chuyên gia người Đức, Jurgen Gege sau khi hết hợp đồng vào cuối tháng 6.2020.
MINH PHONG
- Việt Nam tái khẳng định UNCLOS 1982 là cơ sở pháp lý duy nhất về các quyền trên biển (54 phút trước)
- Syria kỳ vọng hồi sinh kinh tế sau thời “quốc gia bảo trợ khủng bố” (57 phút trước)
- Những lưu ý trước thời điểm chốt nguyện vọng tuyển sinh đại học 2026 (58 phút trước)
- Phá đường dây môi giới mại dâm giá 150 triệu/tour, có cả hoa hậu, idol TikTok (1 giờ trước)
- Đội tuyển Anh thắng Na Uy vẫn bị chê đá kém, Bellingham nói HLV 'chẳng biết gì' (3 giờ trước)
- Lịch thi đấu bán kết World Cup 2026 (4 giờ trước)
- Phim có Trấn Thành, Ninh Dương Lan Ngọc 'cháy vé' ngày đầu ra rạp (4 giờ trước)
- Vì sao Messi đeo băng đen ở trận Argentina thắng Thụy Sỹ 3-1? (4 giờ trước)
- Đưa thi thể 15 nạn nhân vụ lật ca nô ở Phú Quốc về TP.HCM (4 giờ trước)
- Argentina thắng Thụy Sỹ 3-1: Messi đứt mạch ghi bàn vẫn vào bán kết (4 giờ trước)
